Top posting users this month
No user |
Similar topics
வெந்தய களி
Page 1 of 1
வெந்தய களி
வெந்தயம் - 50கிராம்
புழுங்கல் அரிசி - ஒரு டம்ளர்
சுக்கு பொடி - அரை தேக்கரண்டி
ஏலக்காய் பொடி - ஒரு தேக்கரண்டி
கருப்பட்டி - 200 கிராம்
நல்லெண்ணெய் - தேவையான அளவு
உப்பு - சிறிது
அரிசியையும், வெந்தயத்தையும் தனித் தனியே ஊற வைக்கவும். முதலில் ஊற வைத்த வெந்தயத்தை பொங்க அரைக்கவும். அதன் பின்னர் அரிசியை உப்பு சேர்த்து கொரகொரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி கருப்பட்டியை போட்டு அடுப்பில் வைத்து கொதிக்க விடவும். கருப்பட்டி கரைந்ததும் வடிகட்டி எடுத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு அடிகனமான பாத்திரத்தில் வடிகட்டிய கருப்பட்டியை ஊற்றி மேலும் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். கொதித்ததும் அரைத்த மாவை சேர்த்து ஏலம், சுக்கு பொடி தூவி கட்டி தட்டாமல் கிண்டவும்.
இந்த கலவையில் தேவையான அளவு நல்லெண்ணெயை சிறிது சிறிதாக ஊற்றி கிளறி விடவும்.
களி கையில் ஒட்டாமல் வரும் வரை கிண்டி பின்னர் அடுப்பில் இருந்து இறக்கி விடவும்.
சுவையான ஆரோக்கியம் நிறைந்த வெந்தயக் களி தயார்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum