Top posting users this month
No user |
Similar topics
அரைக்கீரை புளிக்கடைசல்
Page 1 of 1
அரைக்கீரை புளிக்கடைசல்
அரைக்கீரை - ஒரு கட்டு
தக்காளி - 2
கடுகு - அரைத் தேக்கரண்டி
உளுத்தம் பருப்பு - அரைத் தேக்கரண்டி
மிளகாய் வற்றல் - 2
கல் உப்பு - முக்கால் தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
கீரையை காம்பு இல்லாமல் ஆய்ந்து தண்ணீரில் அலசி சுத்தம் செய்து எடுத்துக் கொள்ளவும். தக்காளியை தண்ணீரில் கழுவிக் கொள்ளவும். மிளகாய் வற்றலை இரண்டாக கிள்ளி வைத்துக் கொள்ளவும். மற்ற தேவையான பொருட்களை தயாராக எடுத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் அலசிய கீரையையும், அதனுடன் தக்காளியையும் போட்டு அரை கப் தண்ணீர் ஊற்றி குக்கரில் அல்லது இட்லி பானையில் வைத்து மூடி, ஆவியில் வேக விடவும்.
சிறிது நேரம் வெந்ததும் இட்லி பானையில் இருந்து எடுத்து பார்த்தால் கீரை நிறம் மாறியிருக்கும். அதன் பின்னர் ஒரு கரண்டியை வைத்து கீரை மற்றும் தக்காளி இரண்டையும் ஒன்றாக சேர்த்து நன்கு மசித்து விடவும்.
ஒரு தாளிப்பு கரண்டியில் அல்லது வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்ததும் உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் மிளகாய் வற்றலை போட்டு தாளிக்கவும்.
அதன் பின்னர் மசித்து வைத்திருக்கும் கீரையில் தாளித்தவற்றை ஊற்றி உப்பு போட்டு அடுப்பில் வைக்கவும்.
அடுப்பில் வைத்த பிறகு 2 நிமிடம் வேக விடவும். வெந்ததும் அடுப்பில் இருந்து இறக்கவும்.
அரைக்கீரை புளிக்கடைசல் தயார். இதை சாதத்துடன் நெய் ஊற்றி சாப்பிடலாம்.
தக்காளி - 2
கடுகு - அரைத் தேக்கரண்டி
உளுத்தம் பருப்பு - அரைத் தேக்கரண்டி
மிளகாய் வற்றல் - 2
கல் உப்பு - முக்கால் தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
கீரையை காம்பு இல்லாமல் ஆய்ந்து தண்ணீரில் அலசி சுத்தம் செய்து எடுத்துக் கொள்ளவும். தக்காளியை தண்ணீரில் கழுவிக் கொள்ளவும். மிளகாய் வற்றலை இரண்டாக கிள்ளி வைத்துக் கொள்ளவும். மற்ற தேவையான பொருட்களை தயாராக எடுத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் அலசிய கீரையையும், அதனுடன் தக்காளியையும் போட்டு அரை கப் தண்ணீர் ஊற்றி குக்கரில் அல்லது இட்லி பானையில் வைத்து மூடி, ஆவியில் வேக விடவும்.
சிறிது நேரம் வெந்ததும் இட்லி பானையில் இருந்து எடுத்து பார்த்தால் கீரை நிறம் மாறியிருக்கும். அதன் பின்னர் ஒரு கரண்டியை வைத்து கீரை மற்றும் தக்காளி இரண்டையும் ஒன்றாக சேர்த்து நன்கு மசித்து விடவும்.
ஒரு தாளிப்பு கரண்டியில் அல்லது வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்ததும் உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் மிளகாய் வற்றலை போட்டு தாளிக்கவும்.
அதன் பின்னர் மசித்து வைத்திருக்கும் கீரையில் தாளித்தவற்றை ஊற்றி உப்பு போட்டு அடுப்பில் வைக்கவும்.
அடுப்பில் வைத்த பிறகு 2 நிமிடம் வேக விடவும். வெந்ததும் அடுப்பில் இருந்து இறக்கவும்.
அரைக்கீரை புளிக்கடைசல் தயார். இதை சாதத்துடன் நெய் ஊற்றி சாப்பிடலாம்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum