Top posting users this month
No user |
Similar topics
சாம்பார் பொடி இல்லா சாம்பார்
Page 1 of 1
சாம்பார் பொடி இல்லா சாம்பார்
துவரம் பருப்பு - ஒரு கப்
சின்ன வெங்காயம் - 10
தக்காளி - 2
வெண்டைக்காய் - 200 கிராம்
மிளகாய் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
தனியா தூள் - அரை தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
கடுகு - கால் தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் - சிறிதளவு
கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
துவரம்பருப்பை நன்கு கழுவி மஞ்சள் தூள், சிறிதளவு பெருங்காயம், தக்காளி, 2 சொட்டு எண்ணெய் சேர்த்து 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி 3 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும். தக்காளியை தனியாக எடுத்து வைத்து விட்டு பருப்பை கடைந்து வைக்கவும். புளியை அரை கப் தண்ணீரில் கரைத்து வைக்கவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயம் தாளித்து வேக வைத்த தக்காளியை பிழிந்து அதில் சேர்த்து வதக்கவும். நன்கு வதங்கியதும் வெண்டைக்காய் மற்றும் சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கவும்.
வதக்கியவற்றுடன் ஒரு கப் தண்ணீர், உப்பு மற்றும் எல்லா தூள் வகைகளையும் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
10 நிமிடம் கழித்து கடைந்து வைத்துள்ள பருப்பை சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு புளித் தண்ணீர் சேர்த்து ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கவும்.
மீதமுள்ள எண்ணெயில் கடுகு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை தாளித்து சாம்பாரில் சேர்க்கவும்.
சுவையான சாம்பார் பொடி சேர்க்காத சாம்பார் தயார். கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும். எந்த காய் வேண்டுமானாலும் சேர்த்து செய்யலாம்.
சின்ன வெங்காயம் - 10
தக்காளி - 2
வெண்டைக்காய் - 200 கிராம்
மிளகாய் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
தனியா தூள் - அரை தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
கடுகு - கால் தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் - சிறிதளவு
கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
துவரம்பருப்பை நன்கு கழுவி மஞ்சள் தூள், சிறிதளவு பெருங்காயம், தக்காளி, 2 சொட்டு எண்ணெய் சேர்த்து 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி 3 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும். தக்காளியை தனியாக எடுத்து வைத்து விட்டு பருப்பை கடைந்து வைக்கவும். புளியை அரை கப் தண்ணீரில் கரைத்து வைக்கவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயம் தாளித்து வேக வைத்த தக்காளியை பிழிந்து அதில் சேர்த்து வதக்கவும். நன்கு வதங்கியதும் வெண்டைக்காய் மற்றும் சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கவும்.
வதக்கியவற்றுடன் ஒரு கப் தண்ணீர், உப்பு மற்றும் எல்லா தூள் வகைகளையும் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
10 நிமிடம் கழித்து கடைந்து வைத்துள்ள பருப்பை சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு புளித் தண்ணீர் சேர்த்து ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கவும்.
மீதமுள்ள எண்ணெயில் கடுகு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை தாளித்து சாம்பாரில் சேர்க்கவும்.
சுவையான சாம்பார் பொடி சேர்க்காத சாம்பார் தயார். கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும். எந்த காய் வேண்டுமானாலும் சேர்த்து செய்யலாம்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum