Top posting users this month
No user |
Similar topics
வெந்தயக்கீரை வறுவல்
Page 1 of 1
வெந்தயக்கீரை வறுவல்
வெந்தயக்கீரை - 150 கிராம்
கோதுமை மாவு - 1 கப்
கடலை மாவு - அரை கப்
பச்சை மிளகாய் - 6
இஞ்சி - சிறிய துண்டு
சர்க்கரை - 2 தேக்கரண்டி
மஞ்சள்தூள் - அரைத் தேக்கரண்டி
சீரகத்தூள் - அரைத் தேக்கரண்டி
தனியாத்தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள் - கால் தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - 4 தேக்கரண்டி
கடுகு - கால் தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் - ஒரு சிட்டிகை
உப்பு - தேவையான அளவு
வெந்தயக்கீரையை காம்புகள் நீக்கி கழுவிச் சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
கடலை மாவு, கோதுமை மாவுடன், பெருங்காயம், கடுகு தவிர மற்ற எல்லாப் பொருட்களையும் சேர்த்து சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
கலவையில் வெந்தயக்கீரையைக் கலந்து ஒரு அகலமான தட்டில் ஒன்றரை அங்குல கனத்திற்கு பரப்பி ஆவியில் 50 நிமிடங்கள் வேக வைத்து எடுக்கவும்.
நன்றாக ஆறியவுடன் ஒன்றரை அங்குல அகலத்திற்கு துண்டுகளாக்கிக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டுக் காய்ந்ததும் கடுகு தாளித்துப் பெருங்காயத்தைச் சேர்க்கவும்.
அதில் வெந்தய கீரைத் துண்டுகளைச் சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுத்து எடுக்கவும்.
கோதுமை மாவு - 1 கப்
கடலை மாவு - அரை கப்
பச்சை மிளகாய் - 6
இஞ்சி - சிறிய துண்டு
சர்க்கரை - 2 தேக்கரண்டி
மஞ்சள்தூள் - அரைத் தேக்கரண்டி
சீரகத்தூள் - அரைத் தேக்கரண்டி
தனியாத்தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள் - கால் தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - 4 தேக்கரண்டி
கடுகு - கால் தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் - ஒரு சிட்டிகை
உப்பு - தேவையான அளவு
வெந்தயக்கீரையை காம்புகள் நீக்கி கழுவிச் சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
கடலை மாவு, கோதுமை மாவுடன், பெருங்காயம், கடுகு தவிர மற்ற எல்லாப் பொருட்களையும் சேர்த்து சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
கலவையில் வெந்தயக்கீரையைக் கலந்து ஒரு அகலமான தட்டில் ஒன்றரை அங்குல கனத்திற்கு பரப்பி ஆவியில் 50 நிமிடங்கள் வேக வைத்து எடுக்கவும்.
நன்றாக ஆறியவுடன் ஒன்றரை அங்குல அகலத்திற்கு துண்டுகளாக்கிக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டுக் காய்ந்ததும் கடுகு தாளித்துப் பெருங்காயத்தைச் சேர்க்கவும்.
அதில் வெந்தய கீரைத் துண்டுகளைச் சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுத்து எடுக்கவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum