Top posting users this month
No user |
Similar topics
சென்னா மசாலா
Page 1 of 1
சென்னா மசாலா
தேவையான பொருட்கள்
சென்னா(வெள்ளைக் கொண்டைகடலை) – 50 கிராம்
வெங்காயம் – 75 கிராம்
தக்காளி – 75 கிராம்
இஞ்சி – ஒரு துண்டு
சீரகம் – 1 தேக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள் – 2 தேக்கரண்டி
மல்லித்தூள் – 1 தேக்கரண்டி
மஞ்சள்தூள் – ஒரு சிட்டிகை
சென்னா மசாலா தூள் – 3 தேக்கரண்டி
உப்பு – தேவைக்கேற்ப
எண்ணெய் – 100 மில்லி
மல்லித்தழை – ஒரு கொத்து
கறிவேப்பிலை – ஒரு கொத்து
கரம் மசாலாத்தூள் – 1 தேக்கரண்டி
செய்முறை
வெள்ளைக் கொண்டைக்கடலையை 8 மணி நேரம் ஊற வைத்து பின்னர் குக்கரில் ஒரு விசில் விட்டு வேக வைத்து எடுக்கவும்.
தக்காளி, வெங்காயம், இஞ்சி, சீரகம், மல்லித்தழை ஆகியவற்றை விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடு செய்யவும். சிறிதாக நறுக்கிய வெங்காயம் 1 கப், அரைத்த விழுது ஆகியவற்றைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
பின்னர் மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், மஞ்சள்தூள், உப்பு, வேக வைத்த கொண்டைக்கடலை ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
பின் கரம் மசாலா, சென்னா மசாலா சேர்த்து சிறிது மல்லித்தழை, கறிவேப்பிலை ,சேர்த்து கொதிக்கவிட்டு இறக்கவும்.
சென்னா(வெள்ளைக் கொண்டைகடலை) – 50 கிராம்
வெங்காயம் – 75 கிராம்
தக்காளி – 75 கிராம்
இஞ்சி – ஒரு துண்டு
சீரகம் – 1 தேக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள் – 2 தேக்கரண்டி
மல்லித்தூள் – 1 தேக்கரண்டி
மஞ்சள்தூள் – ஒரு சிட்டிகை
சென்னா மசாலா தூள் – 3 தேக்கரண்டி
உப்பு – தேவைக்கேற்ப
எண்ணெய் – 100 மில்லி
மல்லித்தழை – ஒரு கொத்து
கறிவேப்பிலை – ஒரு கொத்து
கரம் மசாலாத்தூள் – 1 தேக்கரண்டி
செய்முறை
வெள்ளைக் கொண்டைக்கடலையை 8 மணி நேரம் ஊற வைத்து பின்னர் குக்கரில் ஒரு விசில் விட்டு வேக வைத்து எடுக்கவும்.
தக்காளி, வெங்காயம், இஞ்சி, சீரகம், மல்லித்தழை ஆகியவற்றை விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடு செய்யவும். சிறிதாக நறுக்கிய வெங்காயம் 1 கப், அரைத்த விழுது ஆகியவற்றைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
பின்னர் மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், மஞ்சள்தூள், உப்பு, வேக வைத்த கொண்டைக்கடலை ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
பின் கரம் மசாலா, சென்னா மசாலா சேர்த்து சிறிது மல்லித்தழை, கறிவேப்பிலை ,சேர்த்து கொதிக்கவிட்டு இறக்கவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum