Top posting users this month
No user |
Similar topics
கத்தரிக்காய் கிரேவி
Page 1 of 1
கத்தரிக்காய் கிரேவி
கத்தரிக்காய் - 8
தக்காளி - 2
புளி - பெரிய நெல்லிக்காய் அளவு
இஞ்சி - 2 துண்டு
பூண்டு - 1
பச்சை மிளகாய் - 4
சின்ன வெங்காயம் - 15
பெரிய வெங்காயம் - 2
நிலக்கடலை - அரை கப்
எள் - கால் கப்
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
சீரகத்தூள் - அரை தேக்கரண்டி
தாளிக்க:
கடுகு, சீரகம், உளுந்து, கடலைபருப்பு
தேவையான பொருட்கள் அனைத்தையும் தயாராக எடுத்துக் கொள்ளவும்.
புளியை ஊற வைக்கவும். நிலக்கடலையை வறுத்து தோலுரித்துக் கொள்ளவும். எள்ளையும் தனியாக வறுத்துக் கொள்ளவும். இரண்டையும் ஒன்றாய் அரைத்துக் கொள்ளவும். இஞ்சி பூண்டை ஒன்றாய் அரைக்கவும். தக்காளி, சின்ன வெங்காயம் தனித்தனியாக அரைக்கவும்.
கத்தரிக்காயை நீளவாக்கில் இரண்டாக வெட்டி ஒவ்வொரு துண்டிலும் மேலிருந்து கீழாக பாதி வரை 2 முறை கீறவும் (வேகவும், மசாலா இறங்கவும் வசதியாக இருக்க). கத்தரிக்காயில் எள், நிலக்கடலை விழுது சேர்த்து அரை மணி நேரம் ஊற விடவும்.
எண்ணெயில் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவற்றுடன் பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
அதன் பின் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்க்கவும். பின்னர் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், சீரகத்தூள் சேர்த்து கிளறி பின்னர் சின்ன வெங்காய விழுது, தக்காளி விழுது சேர்த்து எண்ணெய் பிரிய வதக்கவும்.
கத்தரிக்காய் சேர்த்து புளி கரைசலையும் சேர்த்து மிதமான தீயிலேயே வைத்து வெந்ததும் பரிமாறலாம்.
பிரியாணிக்கு தொட்டுக் கொள்ள அருமையாக இருக்கும்.
தக்காளி - 2
புளி - பெரிய நெல்லிக்காய் அளவு
இஞ்சி - 2 துண்டு
பூண்டு - 1
பச்சை மிளகாய் - 4
சின்ன வெங்காயம் - 15
பெரிய வெங்காயம் - 2
நிலக்கடலை - அரை கப்
எள் - கால் கப்
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
சீரகத்தூள் - அரை தேக்கரண்டி
தாளிக்க:
கடுகு, சீரகம், உளுந்து, கடலைபருப்பு
தேவையான பொருட்கள் அனைத்தையும் தயாராக எடுத்துக் கொள்ளவும்.
புளியை ஊற வைக்கவும். நிலக்கடலையை வறுத்து தோலுரித்துக் கொள்ளவும். எள்ளையும் தனியாக வறுத்துக் கொள்ளவும். இரண்டையும் ஒன்றாய் அரைத்துக் கொள்ளவும். இஞ்சி பூண்டை ஒன்றாய் அரைக்கவும். தக்காளி, சின்ன வெங்காயம் தனித்தனியாக அரைக்கவும்.
கத்தரிக்காயை நீளவாக்கில் இரண்டாக வெட்டி ஒவ்வொரு துண்டிலும் மேலிருந்து கீழாக பாதி வரை 2 முறை கீறவும் (வேகவும், மசாலா இறங்கவும் வசதியாக இருக்க). கத்தரிக்காயில் எள், நிலக்கடலை விழுது சேர்த்து அரை மணி நேரம் ஊற விடவும்.
எண்ணெயில் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவற்றுடன் பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
அதன் பின் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்க்கவும். பின்னர் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், சீரகத்தூள் சேர்த்து கிளறி பின்னர் சின்ன வெங்காய விழுது, தக்காளி விழுது சேர்த்து எண்ணெய் பிரிய வதக்கவும்.
கத்தரிக்காய் சேர்த்து புளி கரைசலையும் சேர்த்து மிதமான தீயிலேயே வைத்து வெந்ததும் பரிமாறலாம்.
பிரியாணிக்கு தொட்டுக் கொள்ள அருமையாக இருக்கும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Similar topics
» கத்தரிக்காய் கிரேவி
» எள் கத்தரிக்காய் கிரேவி (பிரியாணிக்கு)
» எள் கத்தரிக்காய் கிரேவி (பிரியாணிக்கு)
» எள் கத்தரிக்காய் கிரேவி (பிரியாணிக்கு)
» எள் கத்தரிக்காய் கிரேவி (பிரியாணிக்கு)
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum