Top posting users this month
No user |
Similar topics
ஐஸ் ஆப்பிள் பாதாம் கீர்
Page 1 of 1
ஐஸ் ஆப்பிள் பாதாம் கீர்
நுங்கு (ஐஸ் ஆப்பிள்) - 15
பால் - 200 மில்லி லிட்டர்
முந்திரிப்பருப்பு (கஜு)(அரைத்தது) - 50 கிராம்
ஏலக்காய் - 2
உப்பு - 2 சிட்டிகை
சீனி(சர்க்கரை) - தேவையானளவு
பாதாம் எசன்ஸ் - ஒரு தேக்கரண்டி
ஐஸ் ஆப்பிளை (நுங்கை) பொடி பொடியாக வெட்டவும். அடுப்பில் பாத்திரத்தை வைத்து அதில் பாலை ஊற்றி காய்ச்சவும்.
காய்ச்சிய பாலில் அரைத்த முந்திரிப்பருப்பு(கஜு), சீனி(சர்க்கரை) ஆகியவற்றை கலக்கவும்.
கலந்த பால் பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து நன்றாக கொதிக்க விடவும் .
பால் நன்றாக கொதித்ததும் அடுப்பிலிருந்து பால் பாத்திரத்தினை இறக்கவும்.
அடுப்பிலிருந்து இறக்கிய பாலை ஆறவிடவும்.
பால் ஆறிய பின்பு அதனுடன் பொடிபொடியாக வெட்டிய ஐஸ் ஆப்பிள்(நுங்கு), ஏலக்காய், உப்பு, பாதாம் எசன்ஸ் ஆகியவற்றை சேர்க்கவும்.
பின்பு குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து குளிர வைக்கவும். இக்கலவை தேவையானளவு குளிர்ந்ததும் பரிமாறவும். இக்கலவையானது தேவையான அளவு குளிர்ந்ததும் பரிமாறவும்.
பால் - 200 மில்லி லிட்டர்
முந்திரிப்பருப்பு (கஜு)(அரைத்தது) - 50 கிராம்
ஏலக்காய் - 2
உப்பு - 2 சிட்டிகை
சீனி(சர்க்கரை) - தேவையானளவு
பாதாம் எசன்ஸ் - ஒரு தேக்கரண்டி
ஐஸ் ஆப்பிளை (நுங்கை) பொடி பொடியாக வெட்டவும். அடுப்பில் பாத்திரத்தை வைத்து அதில் பாலை ஊற்றி காய்ச்சவும்.
காய்ச்சிய பாலில் அரைத்த முந்திரிப்பருப்பு(கஜு), சீனி(சர்க்கரை) ஆகியவற்றை கலக்கவும்.
கலந்த பால் பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து நன்றாக கொதிக்க விடவும் .
பால் நன்றாக கொதித்ததும் அடுப்பிலிருந்து பால் பாத்திரத்தினை இறக்கவும்.
அடுப்பிலிருந்து இறக்கிய பாலை ஆறவிடவும்.
பால் ஆறிய பின்பு அதனுடன் பொடிபொடியாக வெட்டிய ஐஸ் ஆப்பிள்(நுங்கு), ஏலக்காய், உப்பு, பாதாம் எசன்ஸ் ஆகியவற்றை சேர்க்கவும்.
பின்பு குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து குளிர வைக்கவும். இக்கலவை தேவையானளவு குளிர்ந்ததும் பரிமாறவும். இக்கலவையானது தேவையான அளவு குளிர்ந்ததும் பரிமாறவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum