Top posting users this month
No user |
Similar topics
முட்டை க்ரேவி
Page 1 of 1
முட்டை க்ரேவி
1. முட்டை - 6
2. வெங்காயம் - 1
3. பச்சை மிளகாய் - 2
4. தேங்காய் துருவல் - 2 மேஜைக்கரண்டி
5. எள் - 2 மேஜைக்கரண்டி
6. கசகசா - 1/2 மேஜைக்கரண்டி
7. சீரகம் - 1/4 தேக்கரண்டி
8. காய்ந்த மிளகாய் - 2
9. கறிவேப்பிலை
10. உப்பு
11. எண்ணெய் - 2 மேஜைக்கரண்டி
12. புளி - 1 நெல்லிக்காய் அளவு
13. மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
14. மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
15. மல்லி தூள் - 1 தேக்கரண்டி
16. கரம் மசாலா - 1/4 தேக்கரண்டி
17. சீரக தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
18. பூண்டு பல் - 2
முட்டையை வேக வைத்து ஓடு எடுத்து மேலே கத்தியால் கோடிட்டு வைக்கவும்.
வெறும் கடாயில் எள், கசகசா சேர்த்து வறுக்கவும்.
இத்துடன் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து தேவையான நீர் விட்டு விழுதாக அரைக்கவும்.
கடாயில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் சீரகம், மிளகாய் வற்றல் தாளிக்கவும்.
இதில் நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
பின் அரைத்த விழுது சேர்த்து எண்ணெய் பிரிய வதக்கவும்.
இப்போது தூள் வகை எல்லாம் சேர்த்து பிரட்டி தேவையான நீர் விட்டு கொதி வந்ததும் முட்டை சேர்த்து விடவும்.
முட்டை சேர்த்து கொதி வந்ததும் புளி கரைசல் சேர்த்து நன்றாக கொதித்து க்ரேவி திக் ஆனதும் எடுக்கவும்.
சுவையான முட்டை க்ரேவி தயார்.
2. வெங்காயம் - 1
3. பச்சை மிளகாய் - 2
4. தேங்காய் துருவல் - 2 மேஜைக்கரண்டி
5. எள் - 2 மேஜைக்கரண்டி
6. கசகசா - 1/2 மேஜைக்கரண்டி
7. சீரகம் - 1/4 தேக்கரண்டி
8. காய்ந்த மிளகாய் - 2
9. கறிவேப்பிலை
10. உப்பு
11. எண்ணெய் - 2 மேஜைக்கரண்டி
12. புளி - 1 நெல்லிக்காய் அளவு
13. மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
14. மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
15. மல்லி தூள் - 1 தேக்கரண்டி
16. கரம் மசாலா - 1/4 தேக்கரண்டி
17. சீரக தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
18. பூண்டு பல் - 2
முட்டையை வேக வைத்து ஓடு எடுத்து மேலே கத்தியால் கோடிட்டு வைக்கவும்.
வெறும் கடாயில் எள், கசகசா சேர்த்து வறுக்கவும்.
இத்துடன் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து தேவையான நீர் விட்டு விழுதாக அரைக்கவும்.
கடாயில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் சீரகம், மிளகாய் வற்றல் தாளிக்கவும்.
இதில் நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
பின் அரைத்த விழுது சேர்த்து எண்ணெய் பிரிய வதக்கவும்.
இப்போது தூள் வகை எல்லாம் சேர்த்து பிரட்டி தேவையான நீர் விட்டு கொதி வந்ததும் முட்டை சேர்த்து விடவும்.
முட்டை சேர்த்து கொதி வந்ததும் புளி கரைசல் சேர்த்து நன்றாக கொதித்து க்ரேவி திக் ஆனதும் எடுக்கவும்.
சுவையான முட்டை க்ரேவி தயார்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum