Tamil Ujiladevi Forum
Tamil Ujiladevi Forum

Tamil Ujiladevi Forum உங்களை அன்புடன் வரவேற்கின்றது!!!

இங்கு உங்களுக்கு எழுத்து சுதந்திரம், கருத்து சுதந்திரம் உண்டு ஆகவே உங்களின் மேலான ஆக்கங்களை பதியுமாறும் அன்புடன் வேண்டுகிறோம் .

தங்களின் படைப்புகள் மற்றும் கருத்துக்களை வெளியிட பதிவு செய்யுங்கள்

நன்றி

Join the forum, it's quick and easy

Tamil Ujiladevi Forum
Tamil Ujiladevi Forum

Tamil Ujiladevi Forum உங்களை அன்புடன் வரவேற்கின்றது!!!

இங்கு உங்களுக்கு எழுத்து சுதந்திரம், கருத்து சுதந்திரம் உண்டு ஆகவே உங்களின் மேலான ஆக்கங்களை பதியுமாறும் அன்புடன் வேண்டுகிறோம் .

தங்களின் படைப்புகள் மற்றும் கருத்துக்களை வெளியிட பதிவு செய்யுங்கள்

நன்றி
Tamil Ujiladevi Forum
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Top posting users this month
No user


கொத்தமல்லி பிஸ்கட்

Go down

கொத்தமல்லி பிஸ்கட்             Empty கொத்தமல்லி பிஸ்கட்

Post by oviya Sat May 30, 2015 1:18 pm

மைதா - 100 கிராம்
மார்வோ (பிஸ்கட் மார்ஜரின்) - 50 கிராம்
பொடித்த சர்க்கரை - 15 கிராம்
பச்சை மிளகாய் - 1 (நடுத்தர அளவில்)
பால் பவுடர் - 5 கிராம்
உப்பு - 3 கிராம்
அமோனியா அல்லது பேக்கிங் பவுடர் - ஒரு சிட்டிகை
கொத்தமல்லி இலைகள் - (காம்பில்லாமல் நறுக்கியது) 2 தேக்கரண்டி
தயிர் - ஒரு தேக்கரண்டி
லெமன் கலர் - ஒரு சிட்டிகை
மசாலா பிஸ்கட்டாக செய்ய விரும்பினால் கீழ்கண்டவற்றையும் சேர்த்து கொள்ளவும்.
மிளகு - 8 (பொடித்துக் கொள்ளவும்)
புதினா இலை - 12 இலைகள் (பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.)
சீரகம் - கால் தேக்கரண்டி (பொடித்துக் கொள்ளவும்)



தேவையான பொருட்களை, சரியாக அளந்து எடுத்துக் கொள்ளவும். பேக்கரிகளில் பிஸ்கட் தயாரிப்பில் பேக்கிங் அமோனியா (அமோனியா பைகார்பனேட், அமோனியா கார்பனேட்) பயன்படுத்துவார்கள். அமோனியா, சோடா உப்பு இவையெல்லாம் leavening agent களாக பயன்படுகின்றன. அதாவது மாவை மிருதுவாக்கி, மேல் எழும்ப செய்கின்றன. அமோனியாவுக்கு மாற்றாக பேக்கிங் பவுடர் அல்லது பேக்கிங் சோடா பயன்படுத்தலாம்.


இந்த படத்தில் உள்ளதுதான் பிஸ்கட் மார்வோ. வெண்ணெய்யையும், வனஸ்பதியையும் சேர்ந்து கலந்தாற்போல் இருக்கும். மிகவும் மிருதுவானது. மைதாவுடன் சேர்த்து பிசையும் போது, அது எவ்வளவு மிருதுவாக உள்ளது என்பதை உணரமுடியும்.


மைதாவை ஒன்றுக்கு இருமுறை சலித்துக் கொள்ளவும். இப்போது மார்ஜரினுடன் மைதாவை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து கட்டிகள் இல்லாதவாறு கலந்து கொள்ளவும். மிகவும் அடித்து கலக்கக்கூடாது. கலக்கியால் லேசாக கலக்கினாலே போதுமானது. மார்வோ மிகவும் மிருதுவானது என்பதால் எளிதாக கலந்து விடும். (அப்புறம், கையெல்லாம் அசிங்கமா தெரியுது. பெரிசுபடுத்தாதீங்க. அடுத்த முறை எல்லா விரல்லயும் மோதிரம் போட்டுக்கிட்டு, நெயில் பாலீஸ் எல்லாம் அடிச்சிக்கிட்டு போட்டோ எடுக்க ட்ரை பண்றேன். முடிஞ்சா மெஹந்தியும் போட்டுக்கிறேன். ;-))


பிறகு அதனுடன் நறுக்கின கொத்தமல்லி, மற்ற பொருட்களை சேர்த்து கைகளால் மிருதுவாக பிசையவும். ஒரு சிட்டிகை லெமன் கலரை அரை தேக்கரண்டி நீரில் கரைத்து, மாவுடன் சேர்த்து பிசையவும். தயிர் மிகவும் தண்ணீராக இருக்கக்கூடாது. மாவு மிருதுவாக வரவில்லையென்றால், 20 மில்லிக்கு அதிகமாகாமல், சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து பிசைந்து கொள்ளவும். படத்தில் காட்டியுள்ள பதத்திற்கு பிசைந்து கொள்ளவும்.


பிசைந்த மாவினை ஒரு வழவழப்பான பொருளில் (நல்ல அகலமான எவர்சில்வர் தாம்பலத்தின் பின்புறம் அல்லது எவர்சில்வர் தட்டின் பின்புறம்) மாவை வைத்து, 5 மிமி தடிமனுக்கு தேய்த்துக் கொள்ளவும். பிஸ்கட் கட்டர் கொண்டு அதனை கட் செய்யவும். கட்டர் இல்லையென்றால், ஏதேனும் மூடி அல்லது வேறு பொருட்களைக் கொண்டு, விரும்பிய வடிவில் நறுக்கிக் கொள்ளலாம். பிறகு பிஸ்கட் மேல்புறத்தில், ஒரு fork கொண்டு, மூன்று மூன்று மெல்லிய ஓட்டைகள் விழுமாறு குத்தி விடலாம்.


அடுத்து, அவனில் வைக்கப் போகும் ட்ரேயின் மீது சிறிது வெண்ணெய்யை தடவிக்கொள்ளவும். கட் செய்து வைத்துள்ள பிஸ்கட்களை வரிசையாக அரை இஞ்ச் அல்லது ஒரு இஞ்ச் இடைவெளி விட்டு அடுக்கவும். எல்லாப் பக்கமும் (குறைந்தது) அரை இஞ்ச் இடைவெளி இருக்குமாறு பார்த்துக்கொள்ளவும். பிஸ்கட் வெந்த பிறகு அளவில் பெரிதாகும். எனவே இடைவெளி அவசியம்.


ஓக்கே, இப்போது பிஸ்கட் அடுக்கிய ட்ரேயை அவனில் வைக்கவும். அதற்கு முன்பு அவனை 200 டிகிரி C க்கு, உள்ளே எதுவும் வைக்காமல் இரண்டு மூன்று நிமிடங்கள் சூடாக்கிக் கொள்ளவும். இது உள்ளிருக்கும் குளிர்ந்த காற்றை வெப்பமடையச் செய்து, உள்ளே தேவையான வெப்பத்தை உருவாக்கி, அவனை தயார் நிலையில் வைத்திருக்கும்.


170 டிகிரி C ல், 12 நிமிடங்கள் வேகவிட்டு எடுத்தால், சுவையான பிஸ்கட் தயாராகிவிடும். எதற்கும் அடிக்கடி பிஸ்கட் என்ன நிலையில் உள்ளது என்பதை சரி பார்த்துக் கொள்ளவும். பிஸ்கட் விரைவாக சிவக்க ஆரம்பித்தால் உடனே எடுத்துவிடவும். மிகவும் சிவக்க விடக்கூடாது. பிஸ்கட் வெந்து வரும்போது, வெளியில் இருந்து கண்ணாடி வழியாக பார்க்கும்போதே நமக்கு தெரியும். அளவில் சற்று பெரியதாகி இருக்கும். மாவு வெந்து வருவதையும் பார்க்க முடியும்.


லேசாக சிவக்கத் தொடங்கியதுமே எடுத்து காற்று படாமல், அறை வெப்பநிலையில் அப்படியே சில நிமிடங்கள் ஆறவிடவும். சூடு குறைந்ததும், கிரிஸ்ப்பி தன்மை வந்துவிடும். அதன்பிறகு அதனை சாப்பிடலாம். காற்றுபுகாத பாட்டிலில் போட்டு வைக்கலாம்.
oviya
oviya

Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum