Top posting users this month
No user |
Similar topics
ரிச் கேக் (குக்கர் முறை)
Page 1 of 1
ரிச் கேக் (குக்கர் முறை)
மைதா மாவு - ஒரு கப்
முட்டை - 2
வெண்ணெய் - 100 கிராம்
வொய்ட் சாக்லேட் - கால் கப்
க்ரீம் - 1/3 கப்
பேக்கிங் பவுடர் - ஒரு தேக்கரண்டி
பொடித்த சீனி - முக்கால் கப்
வெனிலா எசன்ஸ் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
தூள் உப்பு - ஒன்றரை கப் (பேக் செய்ய)
தேவையான பொருட்களைத் தயாராக எடுத்து வைக்கவும். முட்டை, வெண்ணெய் ஆகியவற்றை ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்பாகவே ஃப்ரிட்ஜிலிருந்து வெளியே எடுத்து வைத்துவிடவும். பேக் செய்யப் போகும் பாத்திரத்தின் உள்ளே வெண்ணெயை நன்கு தடவி, பாத்திரத்தில் பரவலாக ஒட்டும்படி ஒரு மேசைக்கரண்டி அளவு மைதா மாவைத் தூவிவிடவும்.
குக்கரினுள்ளே உப்பை பரவலாகக் கொட்டி, அதில் சில்வர் அல்லது அலுமினியம் ஸ்டாண்ட்டை வைத்து அடுப்பில் மிதமான தீயில் மூடி வைத்துவிடவும். (கேஸ்கட்டும், வெய்ட்டும் போடாமல் மூடி வைக்கவும்).
க்ரீமை ஒரு கொதி வரும்படி சூடு செய்து அடுப்பை அணைத்துவிட்டு, வொய்ட் சாக்லேட்டைச் சேர்க்கவும். சாக்லேட் உருகியதும் நன்கு கலந்துவிட்டு ஆறவிடவும்.
ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் வெண்ணெய் மற்றும் சீனியைப் போட்டு நன்கு க்ரீம் பதத்திற்கு வரும் வரை அடித்துக் கொள்ளவும்.
அத்துடன் முட்டை சேர்த்து நன்கு க்ரீமாக கலந்து வரும் வரை அடித்துக் கொண்டே இருக்கவும்.
பிறகு மைதா மாவு மற்றும் பேக்கிங் பவுடரைச் சலித்துச் சேர்க்கவும். அத்துடன் வெனிலா எசன்ஸ், மற்றும் க்ரீம் சாக்லேட் கலவையைச் சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
நன்கு மிருதுவான கலவையாக ஆனதும் பேக் செய்யப் போகும் பாத்திரத்தில் ஊற்றிச் சமப்படுத்திவிடவும்.
இப்போது குக்கர் மூடியைத் திறந்து பார்த்தால் உள்ளே சூடாகியிருக்கும். அதிலுள்ள ஸ்டாண்டின் மேல் மாவுக் கலவையுள்ள பாத்திரத்தை வைத்து முன்பு போலவே குக்கரை மூடி வேகவிடவும். 40 நிமிடங்கள் கழித்து திறந்து பார்த்தால் கேக் நன்கு உப்பலாக வந்திருக்கும். டூத் பிக் அல்லது மெல்லிய கத்தியை கேக்கினுள்ளே விட்டுப் பார்த்து ஒட்டாமல் வந்ததும் அடுப்பை அணைத்துவிட்டு பாத்திரத்தை மெதுவாக வெளியில் எடுக்கவும். (டூத் பிக்கில் லேசாக ஒட்டியிருப்பின் மேலும் 10 நிமிடங்கள் மூடி வைத்து வேகவிட்டு, பிறகு வெந்ததைச் சரிபார்த்து அடுப்பை அணைக்கவும்).
5 நிமிடங்கள் கழித்து கேக் உள்ள பாத்திரத்தை ஒரு தட்டில் தலைகீழாகக் கவிழ்த்து கேக்கைத் தனியாக எடுக்கவும்.
மிகவும் மிருதுவான, சாப்பிடுவதற்கும் சுவையான ரிச் கேக் தயார்.
முட்டை - 2
வெண்ணெய் - 100 கிராம்
வொய்ட் சாக்லேட் - கால் கப்
க்ரீம் - 1/3 கப்
பேக்கிங் பவுடர் - ஒரு தேக்கரண்டி
பொடித்த சீனி - முக்கால் கப்
வெனிலா எசன்ஸ் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
தூள் உப்பு - ஒன்றரை கப் (பேக் செய்ய)
தேவையான பொருட்களைத் தயாராக எடுத்து வைக்கவும். முட்டை, வெண்ணெய் ஆகியவற்றை ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்பாகவே ஃப்ரிட்ஜிலிருந்து வெளியே எடுத்து வைத்துவிடவும். பேக் செய்யப் போகும் பாத்திரத்தின் உள்ளே வெண்ணெயை நன்கு தடவி, பாத்திரத்தில் பரவலாக ஒட்டும்படி ஒரு மேசைக்கரண்டி அளவு மைதா மாவைத் தூவிவிடவும்.
குக்கரினுள்ளே உப்பை பரவலாகக் கொட்டி, அதில் சில்வர் அல்லது அலுமினியம் ஸ்டாண்ட்டை வைத்து அடுப்பில் மிதமான தீயில் மூடி வைத்துவிடவும். (கேஸ்கட்டும், வெய்ட்டும் போடாமல் மூடி வைக்கவும்).
க்ரீமை ஒரு கொதி வரும்படி சூடு செய்து அடுப்பை அணைத்துவிட்டு, வொய்ட் சாக்லேட்டைச் சேர்க்கவும். சாக்லேட் உருகியதும் நன்கு கலந்துவிட்டு ஆறவிடவும்.
ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் வெண்ணெய் மற்றும் சீனியைப் போட்டு நன்கு க்ரீம் பதத்திற்கு வரும் வரை அடித்துக் கொள்ளவும்.
அத்துடன் முட்டை சேர்த்து நன்கு க்ரீமாக கலந்து வரும் வரை அடித்துக் கொண்டே இருக்கவும்.
பிறகு மைதா மாவு மற்றும் பேக்கிங் பவுடரைச் சலித்துச் சேர்க்கவும். அத்துடன் வெனிலா எசன்ஸ், மற்றும் க்ரீம் சாக்லேட் கலவையைச் சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
நன்கு மிருதுவான கலவையாக ஆனதும் பேக் செய்யப் போகும் பாத்திரத்தில் ஊற்றிச் சமப்படுத்திவிடவும்.
இப்போது குக்கர் மூடியைத் திறந்து பார்த்தால் உள்ளே சூடாகியிருக்கும். அதிலுள்ள ஸ்டாண்டின் மேல் மாவுக் கலவையுள்ள பாத்திரத்தை வைத்து முன்பு போலவே குக்கரை மூடி வேகவிடவும். 40 நிமிடங்கள் கழித்து திறந்து பார்த்தால் கேக் நன்கு உப்பலாக வந்திருக்கும். டூத் பிக் அல்லது மெல்லிய கத்தியை கேக்கினுள்ளே விட்டுப் பார்த்து ஒட்டாமல் வந்ததும் அடுப்பை அணைத்துவிட்டு பாத்திரத்தை மெதுவாக வெளியில் எடுக்கவும். (டூத் பிக்கில் லேசாக ஒட்டியிருப்பின் மேலும் 10 நிமிடங்கள் மூடி வைத்து வேகவிட்டு, பிறகு வெந்ததைச் சரிபார்த்து அடுப்பை அணைக்கவும்).
5 நிமிடங்கள் கழித்து கேக் உள்ள பாத்திரத்தை ஒரு தட்டில் தலைகீழாகக் கவிழ்த்து கேக்கைத் தனியாக எடுக்கவும்.
மிகவும் மிருதுவான, சாப்பிடுவதற்கும் சுவையான ரிச் கேக் தயார்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum