Top posting users this month
No user |
Similar topics
மீன் கட்லெட்
Page 1 of 1
மீன் கட்லெட்
மீன் - அரை கிலோ
வெங்காயம் - இரண்டு
பச்சைமிளகாய் - ஐந்து
இஞ்சி - ஒரு அங்குலத்துண்டு
பூண்டு - ஐந்து பற்கள்
மஞ்சள்தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகுத்தூள் - அரை தேக்கரண்டி
எலுமிச்சைபழம் - ஒன்று
கொத்தமல்லி - ஒரு சிறிய கட்டு
முட்டை - இரண்டு
ரொட்டித்தூள் - இரண்டு கோப்பை
உப்பு - ஒரு தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - இரண்டு கோப்பை
மீனை சுத்தம் செய்து உப்பு, மஞ்சள்தூள் போட்டு வேகவைத்து, முள்ளை எடுத்துவிட்டு உதிர்த்துக் கொள்ளவும்.
வெங்காயம், மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு, கொத்தமல்லி ஆகியவற்றை நறுக்கி சிறிது எண்ணெயில் வதக்கி மீனுடன் சேர்க்கவும்.
மிளகுத்தூளையும், எலுமிச்சை ரசத்தையும் மீன் கலவையில் சேர்க்கவும்.
தேவைப்பட்டால் ஒரு மேசைக்கரண்டி ரொட்டித்துள் சேர்க்கவும்.
எல்லாவற்றையும் சேர்த்து ஒரு சிட்டிகை உப்புதூளைத்தூவி நன்றாக கலந்துக் கொள்ளவும். முட்டையை அடித்துவைத்துக் கொள்ளவும்.
பிறகு மீன் கலவையிலிருந்து சிறிதளவு எடுத்து வட்டமாக தட்டி முட்டையில் நனைத்து ரொட்டித்தூளில் பிரட்டி எடுக்கவும்.
எண்ணெயை சுடவைத்து அனலை குறைத்துவைத்து கொண்டு கட்லெட்டை போட்டு, பொன்னிறமாகப் பொரித்தெடுக்கவும்.
தோசைக்கல்லிலும் போட்டு சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி இருபுறமும் சிவக்கச்செய்து எடுத்து பரிமாறலாம்.
வெங்காயம் - இரண்டு
பச்சைமிளகாய் - ஐந்து
இஞ்சி - ஒரு அங்குலத்துண்டு
பூண்டு - ஐந்து பற்கள்
மஞ்சள்தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகுத்தூள் - அரை தேக்கரண்டி
எலுமிச்சைபழம் - ஒன்று
கொத்தமல்லி - ஒரு சிறிய கட்டு
முட்டை - இரண்டு
ரொட்டித்தூள் - இரண்டு கோப்பை
உப்பு - ஒரு தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - இரண்டு கோப்பை
மீனை சுத்தம் செய்து உப்பு, மஞ்சள்தூள் போட்டு வேகவைத்து, முள்ளை எடுத்துவிட்டு உதிர்த்துக் கொள்ளவும்.
வெங்காயம், மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு, கொத்தமல்லி ஆகியவற்றை நறுக்கி சிறிது எண்ணெயில் வதக்கி மீனுடன் சேர்க்கவும்.
மிளகுத்தூளையும், எலுமிச்சை ரசத்தையும் மீன் கலவையில் சேர்க்கவும்.
தேவைப்பட்டால் ஒரு மேசைக்கரண்டி ரொட்டித்துள் சேர்க்கவும்.
எல்லாவற்றையும் சேர்த்து ஒரு சிட்டிகை உப்புதூளைத்தூவி நன்றாக கலந்துக் கொள்ளவும். முட்டையை அடித்துவைத்துக் கொள்ளவும்.
பிறகு மீன் கலவையிலிருந்து சிறிதளவு எடுத்து வட்டமாக தட்டி முட்டையில் நனைத்து ரொட்டித்தூளில் பிரட்டி எடுக்கவும்.
எண்ணெயை சுடவைத்து அனலை குறைத்துவைத்து கொண்டு கட்லெட்டை போட்டு, பொன்னிறமாகப் பொரித்தெடுக்கவும்.
தோசைக்கல்லிலும் போட்டு சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி இருபுறமும் சிவக்கச்செய்து எடுத்து பரிமாறலாம்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum