Top posting users this month
No user |
Similar topics
முந்திரி கொத்து
Page 1 of 1
முந்திரி கொத்து
மைதா மாவு - 3/4 கப்
அரிசிமாவு – கால் கப்
சமையல் சோடா – ஒரு சிட்டிகை
உப்பு – ஒரு சிட்டிகை
நெய் – 2 மேசைக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் – அரை தேக்கரண்டி(மங்கள நிறத்துக்காக)
<b> பூரணத்திற்கு: </b>
பயத்தம் பருப்பு – ஒரு கப்
வெல்லம் – ஒரு கப்
தேங்காய்துருவல் – அரை கப்
முந்திரிபருப்பு - கால் கப்
ஏலக்காய் – 6
சீனி - ஒரு தேக்கரண்டி(ஏலக்காயை நன்றாக பொடிக்க)
நெய் – ஒரு மேசைக்கரண்டி
எண்ணெய் - பொரிக்க
முதலில் தேவையானவை அனைத்தையும் தயாராக எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
வெறும் வாணலியில் பயத்தம் பருப்பை போட்டு சிவக்க வறுத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
அதே வாணலியில் நெய் ஊற்றி முந்திரி, ஏலக்காயை போட்டு வறுத்து எடுத்துக் கொண்டு அதே நெய்யில் தேங்காய் துருவலை சேர்த்து லேசாக வறுக்கவும்.
மிக்ஸியில் ஏலக்காயுடன் ஒரு தேக்கரண்டி சீனி சேர்த்து மிக்ஸியில் பொடி செய்யவும். அதனுடன் முந்திரி பருப்பை சேர்த்து கொரகொரப்பாக பொடித்து எடுக்கவும்.
அதன் பின்னர் வறுத்து வைத்திருக்கும் பயத்தம் பருப்பை நன்றாக பொடிக்கவும்.
பிறகு வெல்லத்தை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி கரைத்து வடிகட்டி கம்பி பதம் வரும் வரை கொதிக்க விடவும்.
பாகு கம்பி பதம் வந்தவுடன் அதே சூட்டில் இருக்கும் போதே அரைத்த மாவில் கொட்டி கட்டியில்லாமல் கிளறவும். அதில் தேங்காய் துருவல், முந்திரி ஏலக்காய் பொடித்தது போட்டு கிளறவும். பொடித்த ஏலக்காய் போட்டு கிளறவும்.
கிளறி வைத்திருக்கும் மாவை சிறி சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி தட்டில் வைக்கவும்.
பின் மேல் மாவிற்கு தேவையான எல்லாவற்றையும் ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு தண்ணீர் ஊற்றி தோசை மாவு பதத்திற்கு கட்டியில்லாமல் கரைக்கவும்.
அதன் பின்னர் கரைத்து வைத்திருக்கும் மாவில் உருண்டைகளை தோய்த்து எடுக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் மாவில் தோய்த்து எடுத்த உருண்டைகளை போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
சுவையான முந்திரி கொத்து தயார்.
அரிசிமாவு – கால் கப்
சமையல் சோடா – ஒரு சிட்டிகை
உப்பு – ஒரு சிட்டிகை
நெய் – 2 மேசைக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் – அரை தேக்கரண்டி(மங்கள நிறத்துக்காக)
<b> பூரணத்திற்கு: </b>
பயத்தம் பருப்பு – ஒரு கப்
வெல்லம் – ஒரு கப்
தேங்காய்துருவல் – அரை கப்
முந்திரிபருப்பு - கால் கப்
ஏலக்காய் – 6
சீனி - ஒரு தேக்கரண்டி(ஏலக்காயை நன்றாக பொடிக்க)
நெய் – ஒரு மேசைக்கரண்டி
எண்ணெய் - பொரிக்க
முதலில் தேவையானவை அனைத்தையும் தயாராக எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
வெறும் வாணலியில் பயத்தம் பருப்பை போட்டு சிவக்க வறுத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
அதே வாணலியில் நெய் ஊற்றி முந்திரி, ஏலக்காயை போட்டு வறுத்து எடுத்துக் கொண்டு அதே நெய்யில் தேங்காய் துருவலை சேர்த்து லேசாக வறுக்கவும்.
மிக்ஸியில் ஏலக்காயுடன் ஒரு தேக்கரண்டி சீனி சேர்த்து மிக்ஸியில் பொடி செய்யவும். அதனுடன் முந்திரி பருப்பை சேர்த்து கொரகொரப்பாக பொடித்து எடுக்கவும்.
அதன் பின்னர் வறுத்து வைத்திருக்கும் பயத்தம் பருப்பை நன்றாக பொடிக்கவும்.
பிறகு வெல்லத்தை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி கரைத்து வடிகட்டி கம்பி பதம் வரும் வரை கொதிக்க விடவும்.
பாகு கம்பி பதம் வந்தவுடன் அதே சூட்டில் இருக்கும் போதே அரைத்த மாவில் கொட்டி கட்டியில்லாமல் கிளறவும். அதில் தேங்காய் துருவல், முந்திரி ஏலக்காய் பொடித்தது போட்டு கிளறவும். பொடித்த ஏலக்காய் போட்டு கிளறவும்.
கிளறி வைத்திருக்கும் மாவை சிறி சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி தட்டில் வைக்கவும்.
பின் மேல் மாவிற்கு தேவையான எல்லாவற்றையும் ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு தண்ணீர் ஊற்றி தோசை மாவு பதத்திற்கு கட்டியில்லாமல் கரைக்கவும்.
அதன் பின்னர் கரைத்து வைத்திருக்கும் மாவில் உருண்டைகளை தோய்த்து எடுக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் மாவில் தோய்த்து எடுத்த உருண்டைகளை போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
சுவையான முந்திரி கொத்து தயார்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum