Top posting users this month
No user |
Similar topics
இனிப்பு கம்பு அடை
Page 1 of 1
இனிப்பு கம்பு அடை
கம்பு மாவு - ஒரு கப்
வெல்லம் (துருவியது) - 1/2 ல் இருந்து 3/4 கப் வரை
தேங்காய் துண்டுகள் - 1/3 கப்
ஏலக்காய் - 2
உப்பு - ஒரு சிட்டிகை
நல்லெண்ணெய்/நெய் - 2 மேசைக்கரண்டி
முதலில் ஏலக்காயை தட்டி, உள்ளே இருக்கும் விதைகளை பொடித்து வைக்கவும்.
வெல்லத்தில் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து, கரைத்துக்கொண்டு அதனுடன் கம்பு மாவு, பொடித்த ஏலக்காய்த்தூள், சிட்டிகை உப்பு, தேங்காய்த்துண்டுகள் எல்லாவற்றையும் கலந்து சப்பாத்தி மாவுப் பதத்திற்கு பிசைந்து கொள்ளவும்.
பிசைந்த இந்த மாவை ஒரு ஈரத்துணியால் மூடி, அரை மணி நேரம் விடவும். அதன்பிறகு, மாவை சின்ன சின்ன உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
பின்னர், ஒவ்வொரு உருண்டையையும் உள்ளங்கையிலேயோ (அல்லது) எண்ணெய் தடவிய ப்ளாஸ்டிக் கவரிலோ மெல்லிதாக தட்டி நான்கு, ஐந்தாக தவாவில் போட்டு, சுற்றிலும் சிறிது நெய்/நல்லெண்ணெய் விட்டு மிதமான தீயில் வேக வைக்கவும்.
ஒரு பக்கம் வெந்ததும், அடைகளை மெதுவாக திருப்பிவிட்டு மேலும் ஒரு சில நிமிடங்கள் வேகவிட்டு எடுக்கவும்.
மாலை நேரத்தில் சாப்பிட, சுவையான, அதே சமயம் ஆரோக்கியமான ஒரு ஐட்டமாக இருக்கும் இந்த இனிப்பு கம்பு அடை.
வெல்லம் (துருவியது) - 1/2 ல் இருந்து 3/4 கப் வரை
தேங்காய் துண்டுகள் - 1/3 கப்
ஏலக்காய் - 2
உப்பு - ஒரு சிட்டிகை
நல்லெண்ணெய்/நெய் - 2 மேசைக்கரண்டி
முதலில் ஏலக்காயை தட்டி, உள்ளே இருக்கும் விதைகளை பொடித்து வைக்கவும்.
வெல்லத்தில் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து, கரைத்துக்கொண்டு அதனுடன் கம்பு மாவு, பொடித்த ஏலக்காய்த்தூள், சிட்டிகை உப்பு, தேங்காய்த்துண்டுகள் எல்லாவற்றையும் கலந்து சப்பாத்தி மாவுப் பதத்திற்கு பிசைந்து கொள்ளவும்.
பிசைந்த இந்த மாவை ஒரு ஈரத்துணியால் மூடி, அரை மணி நேரம் விடவும். அதன்பிறகு, மாவை சின்ன சின்ன உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
பின்னர், ஒவ்வொரு உருண்டையையும் உள்ளங்கையிலேயோ (அல்லது) எண்ணெய் தடவிய ப்ளாஸ்டிக் கவரிலோ மெல்லிதாக தட்டி நான்கு, ஐந்தாக தவாவில் போட்டு, சுற்றிலும் சிறிது நெய்/நல்லெண்ணெய் விட்டு மிதமான தீயில் வேக வைக்கவும்.
ஒரு பக்கம் வெந்ததும், அடைகளை மெதுவாக திருப்பிவிட்டு மேலும் ஒரு சில நிமிடங்கள் வேகவிட்டு எடுக்கவும்.
மாலை நேரத்தில் சாப்பிட, சுவையான, அதே சமயம் ஆரோக்கியமான ஒரு ஐட்டமாக இருக்கும் இந்த இனிப்பு கம்பு அடை.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum