Top posting users this month
No user |
Similar topics
முள்ளங்கி சாம்பார்
Page 1 of 1
முள்ளங்கி சாம்பார்
முள்ளங்கி - இரண்டு
சின்ன வெங்காயம் - 6
கொத்தமல்லி தழை - சிறிதளவு
துவரம் பருப்பு - அரை டம்ளர்
புளி - எலுமிச்சை அளவு
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
தாளிக்க:
பெருங்காயம்
கடுகு
அரைக்க:
கடலை பருப்பு - 2 மேசைக்கரண்டி
உளுத்தம் பருப்பு - ஒரு மேசைக்கரண்டி
தனியா பொடி
வர மிளகாய் - 2
தேங்காய் - ஒரு கப்
முள்ளங்கி மற்றும் சின்ன வெங்காயத்தை சிறிதாக நறுக்கவும். பருப்பை அரைமணி நேரம் ஊற வைக்கவும். தேங்காயை துருவிக் கொள்ளவும்.
புளியையும் அரை மணி நேரம் ஊற வைத்துக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் கடலை பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு, வரமிளகாய் போட்டு வறுக்கவும். பருப்பு நிறம் மாறியதும் தேங்காய் சேர்த்து வறுக்கவும்.
வறுத்தவற்றை சூடு ஆறிய பின்பு தனியா தூள் சேர்த்து அரைக்கவும்.
உப்பு கலந்த நீரில் நறுக்கிய முள்ளங்கி, வெங்காயத்தையும் சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
காய் வெந்த பின்பு புளியை கரைத்து வேக வைத்த காயுடன் கலக்கவும்.
பின்பு, அரைத்த விழுதையும் காயுடன் சேர்த்து பச்சை வாசம் போகும் வரை கொதிக்க விடவும்.
நன்கு கொதித்து வரும் போது, வேக வைத்த துவரம் பருப்பை நன்கு மசித்து அதில் கலக்கவும்.
பின்பு கடுகு, பெருங்காயம் தாளித்து இறக்கவும். கொத்தமல்லி தழை தூவவும், சுவையான முள்ளங்கி சாம்பார் ரெடி.
சின்ன வெங்காயம் - 6
கொத்தமல்லி தழை - சிறிதளவு
துவரம் பருப்பு - அரை டம்ளர்
புளி - எலுமிச்சை அளவு
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
தாளிக்க:
பெருங்காயம்
கடுகு
அரைக்க:
கடலை பருப்பு - 2 மேசைக்கரண்டி
உளுத்தம் பருப்பு - ஒரு மேசைக்கரண்டி
தனியா பொடி
வர மிளகாய் - 2
தேங்காய் - ஒரு கப்
முள்ளங்கி மற்றும் சின்ன வெங்காயத்தை சிறிதாக நறுக்கவும். பருப்பை அரைமணி நேரம் ஊற வைக்கவும். தேங்காயை துருவிக் கொள்ளவும்.
புளியையும் அரை மணி நேரம் ஊற வைத்துக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் கடலை பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு, வரமிளகாய் போட்டு வறுக்கவும். பருப்பு நிறம் மாறியதும் தேங்காய் சேர்த்து வறுக்கவும்.
வறுத்தவற்றை சூடு ஆறிய பின்பு தனியா தூள் சேர்த்து அரைக்கவும்.
உப்பு கலந்த நீரில் நறுக்கிய முள்ளங்கி, வெங்காயத்தையும் சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
காய் வெந்த பின்பு புளியை கரைத்து வேக வைத்த காயுடன் கலக்கவும்.
பின்பு, அரைத்த விழுதையும் காயுடன் சேர்த்து பச்சை வாசம் போகும் வரை கொதிக்க விடவும்.
நன்கு கொதித்து வரும் போது, வேக வைத்த துவரம் பருப்பை நன்கு மசித்து அதில் கலக்கவும்.
பின்பு கடுகு, பெருங்காயம் தாளித்து இறக்கவும். கொத்தமல்லி தழை தூவவும், சுவையான முள்ளங்கி சாம்பார் ரெடி.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum