Top posting users this month
No user |
Similar topics
எக் கட்லெட்
Page 1 of 1
எக் கட்லெட்
தேவையான பொருட்கள்:
முட்டை – 5
மிளகாய்தூள் – 1 கரண்டி
மசாலாதூள் – 1 தேக்கரண்டி
உருளைக்கிழங்கு – அரைக்கிலோ
வெங்காயம் – 1
தேங்காய்பால் – அரை கப்
மிளகுதூள் – 1 தேக்கரண்டி
மைதா – 2 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் – 250 கிராம்
செய்முறை:
முட்டை, உருளைக்கிழங்கை ஆகியவற்றை வேகவைத்து தோல் எடுக்க வேண்டும். முட்டையை இரண்டாக வெட்ட வேண்டும். ஒரு முட்டையை சிறிது உப்பு மிளகு போட்டு கலக்கி வைக்க வேண்டும். வெங்காயத்தை மிக பொடியாக நறுக்க வேண்டும்.
உருளைக்கிழங்கை கட்டியில்லாமல் மசித்து அதனுடன் தேங்காய் பால், வெங்காயம், மைதா போட்டு நன்கு பிசைந்து சின்ன உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்க வேண்டும். அதனை கையில் வட்டமாகத் தட்டி நடுவில் முட்டையை வைத்து மூட வேண்டும். அதனை கலக்கி வைத்த முட்டையில் நனைத்து ரொட்டிதூளில் நனைத்து எண்ணெயில் போட்டு இருபுறமும் சிவக்கவிட்டு எடுக்க வேண்டும்.
முட்டை – 5
மிளகாய்தூள் – 1 கரண்டி
மசாலாதூள் – 1 தேக்கரண்டி
உருளைக்கிழங்கு – அரைக்கிலோ
வெங்காயம் – 1
தேங்காய்பால் – அரை கப்
மிளகுதூள் – 1 தேக்கரண்டி
மைதா – 2 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் – 250 கிராம்
செய்முறை:
முட்டை, உருளைக்கிழங்கை ஆகியவற்றை வேகவைத்து தோல் எடுக்க வேண்டும். முட்டையை இரண்டாக வெட்ட வேண்டும். ஒரு முட்டையை சிறிது உப்பு மிளகு போட்டு கலக்கி வைக்க வேண்டும். வெங்காயத்தை மிக பொடியாக நறுக்க வேண்டும்.
உருளைக்கிழங்கை கட்டியில்லாமல் மசித்து அதனுடன் தேங்காய் பால், வெங்காயம், மைதா போட்டு நன்கு பிசைந்து சின்ன உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்க வேண்டும். அதனை கையில் வட்டமாகத் தட்டி நடுவில் முட்டையை வைத்து மூட வேண்டும். அதனை கலக்கி வைத்த முட்டையில் நனைத்து ரொட்டிதூளில் நனைத்து எண்ணெயில் போட்டு இருபுறமும் சிவக்கவிட்டு எடுக்க வேண்டும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum