Top posting users this month
No user |
கடாய் பன்னீர்
Page 1 of 1
கடாய் பன்னீர்
தேவையான பொருட்கள்
எண்ணெய் – இரண்டு தேகரண்டி
நெய் – ஒரு தேகரண்டி
சீரகம் – அரை ஸ்பூன்
தணியா – ஒரு ஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் – மூன்று
பட்டை – இரண்டு
லவங்கம் – இரண்டு
ஏலக்காய் – இரண்டு
சின்ன வெங்காயம் – மூன்று
இஞ்சி பூண்டு விழுது – ஒரு ஸ்பூன்
தக்காளி – இரண்டு
சக்கரை – இரண்டு சிட்டிக்கை
மஞ்சள்தூள் – சிறிதளவு
பன்னீர் – ஒரு கப்
நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம் – இரண்டு
பச்சை மிளகாய் – இரண்டு
அரைத்த தக்காளி விழுது – சிறிய தக்காளி இரண்டு
உப்பு – தேவையான அளவு
கடாய் மசாலா அரைக்க தேவையான பொருட்கள்
தணியா – இரண்டு ஸ்பூன்
சீரகம் – ஒரு ஸ்பூன்
மிளகாய் உரித்தெடுத்து(விதைகள்) – இரண்டு ஸ்பூன்
கடாய் மசாலா செய்முறை
தணியா, சீரகம், மிளகாய் உரித்தெடுத்து மூன்றையும் தண்ணீர் ஊற்றி விழுதாக அரைத்து கொள்ளவும்
செய்முறை
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் நெய் விட்டு, சீரகம், தணியா, காய்ந்த மிளகாய், பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய், சின்ன வெங்காயம், இஞ்சி பூண்டு விழுது, தக்காளி, சக்கரை, உப்பு, மஞ்சள் தூள், பன்னீர், பெரிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், தக்காளி விழுது ஆகியவற்றை கிளறி நன்றாக வதக்கவும்.
பச்சை வாசம் போகும் வரை நன்றாக வதக்கவும்.
பத்து நிமிடம் பிறகு இப்பொழுது அரைத்து வைத்துள்ள கடாய் மசாலாவை இதனுடன் சேர்க்கவும். நன்றாக வதக்கவும்
பத்து நிமிடம் கொதிக்க விடவும். இறுதியில் கொத்தமல்லி தூவி இறக்கவும்.
அசத்தலான கடாய் பன்னிர் ரெடி.
எண்ணெய் – இரண்டு தேகரண்டி
நெய் – ஒரு தேகரண்டி
சீரகம் – அரை ஸ்பூன்
தணியா – ஒரு ஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் – மூன்று
பட்டை – இரண்டு
லவங்கம் – இரண்டு
ஏலக்காய் – இரண்டு
சின்ன வெங்காயம் – மூன்று
இஞ்சி பூண்டு விழுது – ஒரு ஸ்பூன்
தக்காளி – இரண்டு
சக்கரை – இரண்டு சிட்டிக்கை
மஞ்சள்தூள் – சிறிதளவு
பன்னீர் – ஒரு கப்
நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம் – இரண்டு
பச்சை மிளகாய் – இரண்டு
அரைத்த தக்காளி விழுது – சிறிய தக்காளி இரண்டு
உப்பு – தேவையான அளவு
கடாய் மசாலா அரைக்க தேவையான பொருட்கள்
தணியா – இரண்டு ஸ்பூன்
சீரகம் – ஒரு ஸ்பூன்
மிளகாய் உரித்தெடுத்து(விதைகள்) – இரண்டு ஸ்பூன்
கடாய் மசாலா செய்முறை
தணியா, சீரகம், மிளகாய் உரித்தெடுத்து மூன்றையும் தண்ணீர் ஊற்றி விழுதாக அரைத்து கொள்ளவும்
செய்முறை
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் நெய் விட்டு, சீரகம், தணியா, காய்ந்த மிளகாய், பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய், சின்ன வெங்காயம், இஞ்சி பூண்டு விழுது, தக்காளி, சக்கரை, உப்பு, மஞ்சள் தூள், பன்னீர், பெரிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், தக்காளி விழுது ஆகியவற்றை கிளறி நன்றாக வதக்கவும்.
பச்சை வாசம் போகும் வரை நன்றாக வதக்கவும்.
பத்து நிமிடம் பிறகு இப்பொழுது அரைத்து வைத்துள்ள கடாய் மசாலாவை இதனுடன் சேர்க்கவும். நன்றாக வதக்கவும்
பத்து நிமிடம் கொதிக்க விடவும். இறுதியில் கொத்தமல்லி தூவி இறக்கவும்.
அசத்தலான கடாய் பன்னிர் ரெடி.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum