Top posting users this month
No user |
Similar topics
வெஜிடபிள் சமோசா
Page 1 of 1
வெஜிடபிள் சமோசா
வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு - 100 கிராம்
பச்சைபட்டாணி - 100 கிராம்
கேரட் - 100 கிராம்
பீன்ஸ் - 100 கிராம்
வெங்காயம் - 100 கிராம்
பச்சைமிளகாய் - 10
இஞ்சி, பூண்டு விழுது - ஒரு தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை, மல்லித்தழை - சிறிது
உப்பு - தேவையான அளவு
பட்டை - ஒன்று
இலவங்கம் - ஒன்று
எண்ணெய் - 500 மி.லி
மைதா - 500 கிராம்
மிளகாய்ப்பொடி - ஒரு தேக்கரண்டி
மல்லிப்பொடி - அரை தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
மைதாவை சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு உப்பு போட்டு பிசையவும். வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கை பொடியாக நறுக்கவும். பீன்ஸ், கேரட், பச்சை பட்டாணி ஆகியவற்றை உப்பு போட்டு வேகவைக்கவும்.
ஒரு கடாயில் 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய்விட்டு பட்டை, லவங்கம் தாளித்து, பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் போட்டு வதக்கிய பின் இஞ்சி, பூண்டு சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
அதனுடன் மிளகாய்ப்பொடி, மல்லிப்பொடி, மஞ்சள் தூள் போட்டு கிளறவும். வதங்கியதும் வேகவைத்த காய்கள், உருளைக்கிழங்கை போட்டு நன்கு வதக்கி இறக்கவும்.
மாவை சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி, சப்பாத்தியாக வட்டமாக தேய்த்து தோசைக்கல்லை சிறு தீயில் சூடாக்கி தண்ணீர் பசை போகும்வரை போட்டு எடுக்கவும்.
பிறகு அரை வட்டமாக நறுக்கிக் கொண்டு முக்கோணமாக மடித்து பிரட்டிய காய்களை சிறிதளவு எடுத்து உள்ளே வைத்து மூடவும்.
எல்லாவற்றையும் தயார் செய்துக் கொண்டு ஒரு கடாயில் எண்ணெய்யை காய வைத்து சமோசாவை போட்டு பொரித்தெடுக்கவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum