Top posting users this month
No user |
வெங்காய பக்கோடா
Page 1 of 1
வெங்காய பக்கோடா
பெரிய வெங்காயம் - 4
சோம்பு - அரை மேசைக்கரண்டி
பூண்டு - 7 பல்
மஞ்சள் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - 2 கொத்து
உப்பு - ஒரு தேக்கரண்டி
கடலை மாவு - ஒரு கப்
மிளகாய் தூள் - முக்கால் மேசைக்கரண்டி
கரம் மசாலா தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
அரிசி மாவு - கால் கப்
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
தேவையான பொருட்களை தயாராக எடுத்துக் வைக்கவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் கடலை மாவு, அரிசி மாவு, மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு, பூண்டு, சோம்பு, கரம் மசாலா தூள் சேர்த்து கலந்துக் கொள்ளவும்.
இந்த கலவையுடன் நீளமாக நறுக்கிய வெங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து கலந்துக் கொள்ளவும்.
பின்னர் இதில் தேவையான அளவு தண்ணீரை தெளித்து பிசைந்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கலந்து வைத்திருக்கும் வெங்காயக் கலவையை எடுத்து உதிர்த்து விட்டு, பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.
மொறுமொறு வெங்காய பக்கோடா ரெடி.
சோம்பு - அரை மேசைக்கரண்டி
பூண்டு - 7 பல்
மஞ்சள் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - 2 கொத்து
உப்பு - ஒரு தேக்கரண்டி
கடலை மாவு - ஒரு கப்
மிளகாய் தூள் - முக்கால் மேசைக்கரண்டி
கரம் மசாலா தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
அரிசி மாவு - கால் கப்
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
தேவையான பொருட்களை தயாராக எடுத்துக் வைக்கவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் கடலை மாவு, அரிசி மாவு, மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு, பூண்டு, சோம்பு, கரம் மசாலா தூள் சேர்த்து கலந்துக் கொள்ளவும்.
இந்த கலவையுடன் நீளமாக நறுக்கிய வெங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து கலந்துக் கொள்ளவும்.
பின்னர் இதில் தேவையான அளவு தண்ணீரை தெளித்து பிசைந்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கலந்து வைத்திருக்கும் வெங்காயக் கலவையை எடுத்து உதிர்த்து விட்டு, பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.
மொறுமொறு வெங்காய பக்கோடா ரெடி.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum