Top posting users this month
No user |
Similar topics
மாங்காய் பருப்பு
Page 1 of 1
மாங்காய் பருப்பு
மாங்காய் - ஒன்று
துவரம்பருப்பு (வேகவைத்தது) - 3/4 கப்
காய்ந்த மிளகாய் - 3
சாம்பார் பொடி - ஒரு தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
கடுகு - அரை தேக்கரண்டி
சீரகம் - அரை தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் - ஒரு சிட்டிகை
கறிவேப்பிலை - சிறிது
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
முதலில் மாங்காயை தோலை எடுத்து விட்டு படத்தில் இருப்பதைப் போல சிறிய துண்டுகளாக சீவி வைத்துக் கொள்ளவும். காய்ந்த மிளகாயை சிறு துண்டுகளாக உடைத்து வைத்துக் கொள்ளவும். வெந்த துவரம் பருப்பை, குழைவாக மசித்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் அரை அல்லது ஒரு தேக்கரண்டி அளவிற்கு எண்ணெய் ஊற்றி, அது கொஞ்சம் சூடானதும், சீவி வைத்திருக்கும் மாங்காய் துண்டுகளை அதில் போட்டு, கூடவே மஞ்சள் தூளையும் சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
பிறகு மாங்காய் துண்டுகள் மூழ்கும் அளவிற்கு தண்ணீரை ஊற்றி கலந்து விட்டு, ஒரு மூடி போட்டு நன்கு வேக விடவும். (மாங்காயின் தன்மையை பொறுத்து வேகும் நேரம் மாறுபடும்.)
மாங்காய் ஓரளவுக்கு வெந்ததும் மசித்து வைத்திருக்கும் துவரம் பருப்பு, சாம்பார் பொடி, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து மேலும் சிறிது வேக விடவும்.
நன்கு கொதித்து சாம்பார்பொடி வாசனை அடங்கியதும், அடுப்பை சிம்மில் வைத்து விடவும்.
வேறு ஒரு சிறிய பாத்திரத்தில் ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெயை ஊற்றி, அது சூடானதும், கடுகு போட்டு பொரிந்ததும், பெருங்காயத்தூள், காய்ந்த மிளகாய், சீரகம் மற்றும் கறிவேப்பிலையை ஒன்றன்பின் ஒன்றாக போட்டு தாளித்து கொள்ளவும்.
இந்த தாளிப்பை வெந்து இருக்கும் மாங்காய் பருப்பு கலவையில் கொட்டி, கலந்து விடவும்.
சுவையான மாங்காய் பருப்பு தயார். சூடான சாதத்தில் இந்த மாங்காய் பருப்பை போட்டு, சிறிது நெய் விட்டு சாப்பிட்டால் ருசி அபாரமாக இருக்கும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum