Top posting users this month
No user |
கேப்சிகம் சன்னா மசாலா
Page 1 of 1
கேப்சிகம் சன்னா மசாலா
சன்னா - ஒரு கப்
குடைமிளகாய் - ஒன்று
வெங்காயம் - ஒன்று
தக்காளி - ஒன்று
இஞ்சி, பூண்டு விழுது - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகாய்த் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
தனியாத் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
கரம் மசாலாத் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
கசூரி மேத்தி - அரை தேக்கரண்டி
ஆம்சூர் பவுடர் - கால் தேக்கரண்டி
சாட் மசாலா - 2 சிட்டிகை
பிரிஞ்சி இலை - 2
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
குடைமிளகாயை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். வெங்காயம், தக்காளியை தனித்தனியாக அரைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். சன்னாவை ஊற வைத்து உப்பு சேர்த்து வேக வைத்து வைக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பிரிஞ்சி இலை போட்டு தாளித்து அரைத்த வெங்காய விழுதை சேர்த்து வதக்கவும்.
பிறகு இஞ்சி, பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசம் போகும் வரை வதக்கி தக்காளி விழுது சேர்த்து சுருள வதக்கவும்.
இந்த கலவையுடன் பொடியாக நறுக்கி வைத்துள்ள குடைமிளகாயை சேர்த்து 3 நிமிடம் வதக்கி விட்டு சாட் மசாலா தவிர்த்து எல்லா தூள் வகைகளையும் சேர்க்கவும்.
5 நிமிடம் வதக்கி வேக வைத்த கடலையை சேர்த்து ஒரு கப் தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு போட்டு மூடி வைத்து 8 நிமிடம் வேக விடவும். (கடலையில் உப்பு சேர்த்து வேக வைத்திருப்பதால் குறைவாகவே சேர்க்கவும்)
கலவை நன்கு கொதித்து கெட்டியாகும் வரை திறந்து வைத்து வேக விடவும்.
சாட் மசாலா கொத்தமல்லித் தூவி பரிமாறவும்.
குடைமிளகாய் - ஒன்று
வெங்காயம் - ஒன்று
தக்காளி - ஒன்று
இஞ்சி, பூண்டு விழுது - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகாய்த் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
தனியாத் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
கரம் மசாலாத் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
கசூரி மேத்தி - அரை தேக்கரண்டி
ஆம்சூர் பவுடர் - கால் தேக்கரண்டி
சாட் மசாலா - 2 சிட்டிகை
பிரிஞ்சி இலை - 2
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
குடைமிளகாயை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். வெங்காயம், தக்காளியை தனித்தனியாக அரைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். சன்னாவை ஊற வைத்து உப்பு சேர்த்து வேக வைத்து வைக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பிரிஞ்சி இலை போட்டு தாளித்து அரைத்த வெங்காய விழுதை சேர்த்து வதக்கவும்.
பிறகு இஞ்சி, பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசம் போகும் வரை வதக்கி தக்காளி விழுது சேர்த்து சுருள வதக்கவும்.
இந்த கலவையுடன் பொடியாக நறுக்கி வைத்துள்ள குடைமிளகாயை சேர்த்து 3 நிமிடம் வதக்கி விட்டு சாட் மசாலா தவிர்த்து எல்லா தூள் வகைகளையும் சேர்க்கவும்.
5 நிமிடம் வதக்கி வேக வைத்த கடலையை சேர்த்து ஒரு கப் தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு போட்டு மூடி வைத்து 8 நிமிடம் வேக விடவும். (கடலையில் உப்பு சேர்த்து வேக வைத்திருப்பதால் குறைவாகவே சேர்க்கவும்)
கலவை நன்கு கொதித்து கெட்டியாகும் வரை திறந்து வைத்து வேக விடவும்.
சாட் மசாலா கொத்தமல்லித் தூவி பரிமாறவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum