Top posting users this month
No user |
கத்தரிக்காய் மசாலா
Page 1 of 1
கத்தரிக்காய் மசாலா
கத்தரிக்காய் - 3
வெங்காயம் - ஒன்று
தக்காளி - ஒன்று (அ) தக்காளி ப்யூரி - அரை தேக்கரண்டி
பச்சை மிளகாய் - 2
இஞ்சி, பூண்டு விழுது - ஒரு தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகு தூள் - அரை தேக்கரண்டி
சீரகத் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
கடுகு - ஒரு தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
புளிக்கரைசல் - கால் கப்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
வறுத்து பொடிக்க:
வேர்க்கடலை - 2 மேசைக்கரண்டி
வெள்ளை எள்ளு - ஒரு தேக்கரண்டி
வெந்தயம் - கால் தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
கத்தரிக்காயைப் பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும். வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியை நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கத்தரிக்காயை வதக்கி தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு தாளித்து, கறிவேப்பிலை, வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் மற்றும் இஞ்சி, பூண்டு விழுது போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
வதங்கியதும் தூள் வகைகளைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
அத்துடன் தக்காளி (அல்லது) தக்காளி ப்யூரி, உப்பு மற்றும் வறுத்து பொடித்தவற்றைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
பிறகு புளிக்கரைசலை ஊற்றி கொதிக்கவிடவும்.
கொதித்ததும் வதக்கி வைத்துள்ள கத்தரிக்காயைச் சேர்த்து 10 நிமிடங்கள் சிறு தீயில் சுருள வேகவிடவும். எண்ணெய் பிரிந்து மேலே மிதந்து வந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
சுவையான கத்தரிக்காய் மசாலா தயார்.
வெங்காயம் - ஒன்று
தக்காளி - ஒன்று (அ) தக்காளி ப்யூரி - அரை தேக்கரண்டி
பச்சை மிளகாய் - 2
இஞ்சி, பூண்டு விழுது - ஒரு தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகு தூள் - அரை தேக்கரண்டி
சீரகத் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
கடுகு - ஒரு தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
புளிக்கரைசல் - கால் கப்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
வறுத்து பொடிக்க:
வேர்க்கடலை - 2 மேசைக்கரண்டி
வெள்ளை எள்ளு - ஒரு தேக்கரண்டி
வெந்தயம் - கால் தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
கத்தரிக்காயைப் பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும். வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியை நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கத்தரிக்காயை வதக்கி தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு தாளித்து, கறிவேப்பிலை, வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் மற்றும் இஞ்சி, பூண்டு விழுது போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
வதங்கியதும் தூள் வகைகளைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
அத்துடன் தக்காளி (அல்லது) தக்காளி ப்யூரி, உப்பு மற்றும் வறுத்து பொடித்தவற்றைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
பிறகு புளிக்கரைசலை ஊற்றி கொதிக்கவிடவும்.
கொதித்ததும் வதக்கி வைத்துள்ள கத்தரிக்காயைச் சேர்த்து 10 நிமிடங்கள் சிறு தீயில் சுருள வேகவிடவும். எண்ணெய் பிரிந்து மேலே மிதந்து வந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
சுவையான கத்தரிக்காய் மசாலா தயார்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum