Top posting users this month
No user |
Similar topics
முளைகட்டிய வெந்தய குழம்பு(சம்மர் ஸ்பெஷல்)
Page 1 of 1
முளைகட்டிய வெந்தய குழம்பு(சம்மர் ஸ்பெஷல்)
முளைகட்டிய வெந்தயம் – 2 மேசைக்கரண்டி
துருவிய தேங்காய் – 2 மேசைக்கரண்டி
சின்ன வெங்காயம் – அரை கப்
உரித்தபூண்டு – 10
அரைத்த சின்ன வெங்காய விழுது - ஒரு மேசைக்கரண்டி
புளி – எலுமிச்சை அளவு
அரிசி கழுவிய நீர் – 2 கப்
உப்பு – தேவைக்கு
வறுத்து பொடிக்க:
மிளகு - ஒரு தேக்கரண்டி
சீரகம் - ஒரு தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு – ஒரு தேக்கரண்டி
பச்சரிசி - ஒரு தேக்கரண்டி
வெள்ளை எள் – ஒரு தேக்கரண்டி
தனியா - ஒரு தேக்கரண்டி
வரமிளகாய் – 5(காரத்திற்கேற்ப)
முளைகட்டிய வெந்தயம் - ஒரு மேசைக்கரண்டி( கொடுத்துள்ள அளவில் பாதி)
கறிவேப்பிலை – 10 இலைகள்
தாளிக்க:
நல்லெண்ணெய், கடுகு - தேவையான அளவு
கறிவேப்பிலை - சிறிது
சின்ன வெங்காயம் மற்றும் பூண்டை தோலுரித்து வைக்கவும். அரிசி கழுவிய நீரில் புளியை ஊற வைக்கவும்.
வெறும் வாணலியில் வறுத்து பொடிக்க வேண்டிய பொருட்களை பொன்னிறமாக வறுத்து பொடிக்கவும்.
அதே வாணலியில் தேங்காய் துருவலை லேசாக வதக்கி விழுதாக அரைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து பொடிக்காமல் மீதியுள்ள முளைகட்டிய வெந்தயத்தை போட்டு வதக்கவும்.
அதில் சின்ன வெங்காய விழுதினை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும். அதனுடனே சின்ன வெங்காயம் மற்றும் பூண்டினை ஒன்றன்பின் ஒன்றாக போட்டு வதக்கவும்.
ஊற வைத்த புளியை வதக்கியவற்றுடன் கரைத்து ஊற்றி உப்பு போட்டு நன்றாக கொதிக்க விடவும்.
பச்சை வாசனை போக கொதித்ததும், பொடித்த தூளை போட்டு நன்றாக சுண்டும் வரை கொதிக்க விடவும்.
பின் அரைத்த தேங்காய் விழுதை ஊற்றி நன்றாக குழம்பு சுண்டி எண்ணெய் மேலே மிதக்கும்வரை கொதிக்க விட்டு இறக்கவும்.
சுவையான முளைகட்டிய வெந்தய குழம்பு ரெடி. இது சாதம், இட்லி, தோசை, சப்பாத்தி எல்லாவற்றுக்கும் பொருத்தமாக இருக்கும்.
துருவிய தேங்காய் – 2 மேசைக்கரண்டி
சின்ன வெங்காயம் – அரை கப்
உரித்தபூண்டு – 10
அரைத்த சின்ன வெங்காய விழுது - ஒரு மேசைக்கரண்டி
புளி – எலுமிச்சை அளவு
அரிசி கழுவிய நீர் – 2 கப்
உப்பு – தேவைக்கு
வறுத்து பொடிக்க:
மிளகு - ஒரு தேக்கரண்டி
சீரகம் - ஒரு தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு – ஒரு தேக்கரண்டி
பச்சரிசி - ஒரு தேக்கரண்டி
வெள்ளை எள் – ஒரு தேக்கரண்டி
தனியா - ஒரு தேக்கரண்டி
வரமிளகாய் – 5(காரத்திற்கேற்ப)
முளைகட்டிய வெந்தயம் - ஒரு மேசைக்கரண்டி( கொடுத்துள்ள அளவில் பாதி)
கறிவேப்பிலை – 10 இலைகள்
தாளிக்க:
நல்லெண்ணெய், கடுகு - தேவையான அளவு
கறிவேப்பிலை - சிறிது
சின்ன வெங்காயம் மற்றும் பூண்டை தோலுரித்து வைக்கவும். அரிசி கழுவிய நீரில் புளியை ஊற வைக்கவும்.
வெறும் வாணலியில் வறுத்து பொடிக்க வேண்டிய பொருட்களை பொன்னிறமாக வறுத்து பொடிக்கவும்.
அதே வாணலியில் தேங்காய் துருவலை லேசாக வதக்கி விழுதாக அரைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து பொடிக்காமல் மீதியுள்ள முளைகட்டிய வெந்தயத்தை போட்டு வதக்கவும்.
அதில் சின்ன வெங்காய விழுதினை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும். அதனுடனே சின்ன வெங்காயம் மற்றும் பூண்டினை ஒன்றன்பின் ஒன்றாக போட்டு வதக்கவும்.
ஊற வைத்த புளியை வதக்கியவற்றுடன் கரைத்து ஊற்றி உப்பு போட்டு நன்றாக கொதிக்க விடவும்.
பச்சை வாசனை போக கொதித்ததும், பொடித்த தூளை போட்டு நன்றாக சுண்டும் வரை கொதிக்க விடவும்.
பின் அரைத்த தேங்காய் விழுதை ஊற்றி நன்றாக குழம்பு சுண்டி எண்ணெய் மேலே மிதக்கும்வரை கொதிக்க விட்டு இறக்கவும்.
சுவையான முளைகட்டிய வெந்தய குழம்பு ரெடி. இது சாதம், இட்லி, தோசை, சப்பாத்தி எல்லாவற்றுக்கும் பொருத்தமாக இருக்கும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum