Top posting users this month
No user |
Similar topics
தவளை வடை
Page 1 of 1
தவளை வடை
பச்சரிசி -- 50 கிராம்
புழுங்கல் அரிசி -- 50 கிராம்
துவரம் பருப்பு -- 25 கிராம்
கடலை பருப்பு -- 25 கிராம்
பாசி பருப்பு -- 25 கிராம்
உளுத்தம்பருப்பு -- 10 கிராம்
ஜவ்வரிசி -- 10 கிராம்
சிவப்பு மிளகாய் -- 5 என்னம்
பெருஞ்சீரகம் -- 1 டீஸ்பூன்
உப்பு -- ருசிக்கேற்ப
பெரிய வெங்காயம் -- 2 என்னம் (பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்)
தேங்காய் -- 1/2 மூடி (பொடியாக பல் பல்லாக நறுக்கவும்)
கொத்தமல்லி தழை -- 2 டீஸ்பூன் (பொடியாக நறுக்கியது)
கறிவேப்பிலை -- 2 இனுக்கு (பொடியாக நறுக்கியது)
நல்லெண்ணைய் -- 2 டீஸ்பூன்
எண்ணைய் -- 1/4 லிட்டர்
பச்சரிசி,புழுங்கல் அரிசி, துவரம் பருப்பு, கடலை பருப்பு, பாசி பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு, ஜவ்வரிசி இவற்றை ஒன்றாக கலந்து ஒரு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
ஒரு மணி நேரம் கழித்து கொஞ்சம் தண்ணீரை வடித்து விட்டு சிவப்பு மிளகாய், பெருங்சீரகம், உப்பு இவற்றை சேர்த்து அரைக்கவும்.
வாணாலியில் நல்லெண்ணைய் ஊற்றி காய்ந்ததும் நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்த்து வதக்கி கறிவேப்பிலை போட்டு இறக்கி அரைத்த மாவில் கொட்டவும்.
அதனுடன் கொத்தமல்லி தழை, தேங்காய் பல் இவற்றை சேர்த்து கிளறிக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் எண்ணையை ஊற்றி காய்ந்ததும் கரண்டியில் மாவை அள்ளி ஊற்றி வடைகளை பொரித்து எடுக்கவும்.
தவளை வடை ரெடி.
புழுங்கல் அரிசி -- 50 கிராம்
துவரம் பருப்பு -- 25 கிராம்
கடலை பருப்பு -- 25 கிராம்
பாசி பருப்பு -- 25 கிராம்
உளுத்தம்பருப்பு -- 10 கிராம்
ஜவ்வரிசி -- 10 கிராம்
சிவப்பு மிளகாய் -- 5 என்னம்
பெருஞ்சீரகம் -- 1 டீஸ்பூன்
உப்பு -- ருசிக்கேற்ப
பெரிய வெங்காயம் -- 2 என்னம் (பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்)
தேங்காய் -- 1/2 மூடி (பொடியாக பல் பல்லாக நறுக்கவும்)
கொத்தமல்லி தழை -- 2 டீஸ்பூன் (பொடியாக நறுக்கியது)
கறிவேப்பிலை -- 2 இனுக்கு (பொடியாக நறுக்கியது)
நல்லெண்ணைய் -- 2 டீஸ்பூன்
எண்ணைய் -- 1/4 லிட்டர்
பச்சரிசி,புழுங்கல் அரிசி, துவரம் பருப்பு, கடலை பருப்பு, பாசி பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு, ஜவ்வரிசி இவற்றை ஒன்றாக கலந்து ஒரு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
ஒரு மணி நேரம் கழித்து கொஞ்சம் தண்ணீரை வடித்து விட்டு சிவப்பு மிளகாய், பெருங்சீரகம், உப்பு இவற்றை சேர்த்து அரைக்கவும்.
வாணாலியில் நல்லெண்ணைய் ஊற்றி காய்ந்ததும் நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்த்து வதக்கி கறிவேப்பிலை போட்டு இறக்கி அரைத்த மாவில் கொட்டவும்.
அதனுடன் கொத்தமல்லி தழை, தேங்காய் பல் இவற்றை சேர்த்து கிளறிக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் எண்ணையை ஊற்றி காய்ந்ததும் கரண்டியில் மாவை அள்ளி ஊற்றி வடைகளை பொரித்து எடுக்கவும்.
தவளை வடை ரெடி.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum