Top posting users this month
No user |
Similar topics
எக்லெஸ் ஆரஞ்சு கேக்
Page 1 of 1
எக்லெஸ் ஆரஞ்சு கேக்
மைதா - 1 1/4 கப்
பேக்கிங் பவுடர் - ஒரு தேக்கரண்டி
பேக்கிங் சோடா - அரை தேக்கரண்டி
ஸ்வீட்டண்ட் கண்டென்ஸ்ட் மில்க் - அரை கேன் (7 அவுன்ஸ்)
ஆரஞ்சு ஜூஸ் - அரை கப்
வெனிலா எசன்ஸ் - 1 1/2 தேக்கரண்டி
உருக்கிய வெண்ணெய்(salted Butter) - அரை கப்
ஆரஞ்சு ஜெஸ்ட் - ஒரு தேக்கரண்டி
வெனிலா ஃப்ராஸ்ட்டிங் - ஒரு கேன் (16 அவுன்ஸ்)
தேவையான பொருட்களை தயாராக எடுத்து வைக்கவும்.
ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் மைதா, பேக்கிங் பவுடர், பேக்கிங் சோடா(dry ingredients) சேர்த்து 2 அல்லது 3 முறை சலித்துக் கொள்ளவும்.
அதன் நடுவே பள்ளம் செய்து, கண்டென்ஸ்ட் மில்க், ஆரஞ்சு ஜூஸ், வெனிலா எசன்ஸ் மற்றும் உருக்கிய வெண்ணெய் சேர்க்கவும். அதனுடனே ஆரஞ்சு ஜெஸ்ட் சேர்க்கவும்.
பிறகு எல்லாவற்றையும் கட்டியில்லாமல் கலக்கவும். அதிகம் பீட் பண்ண வேண்டாம். இந்த கலவை மிகவும் திக்காக தான் இருக்கும்.
வெண்ணெய் தடவி, மைதா மாவு பூசி தயாராக வைத்துள்ள பாத்திரம் அல்லது பேக்கிங் ட்ரேயில் இந்த கலவையை ஊற்றவும்.
350 டிகிரி ல் அவனை முற்சூடு செய்து, அதில் 25 முதல் 30 நிமிடங்கள் பேக் செய்து எடுக்கவும். கேக்கை மையப்பகுதியில் டூத் பிக் கொண்டு வெந்து விட்டதா என பார்த்துக் கொள்ளவும். அதிகம் வெந்து விட்டால், மேலே கடினமாகி விடும்.
பொதுவாக எக்லெஸ் கேக் உப்பாது. ஆனால் இந்த கேக் நன்கு உப்பி, மேலெழும்பும்.
கேக் நன்கு ஆறியதும், பாதியில் இரண்டு லேயர்களாக வருமாறு கட் செய்து கொள்ளவும்.
ஃப்ராஸ்ட்டிங் செய்ய ஒரு ட்ரேயில், கேக்கின் மேல் பாதியை வைக்கவும். அதன் மீது க்ரீம் பூசவும்.
பின்னர், கேக்கின் அடிப்பகுதியை அதன் மேல் வைக்கவும்.
முதலில் பக்கவாட்டில் க்ரீம் பூசி, பின்னர் மேல் பக்கத்தில் பூசவும். எளிதில் செய்யக்கூடிய எக்லெஸ் ஆரஞ்சு கேக், வெனிலா ஃப்ராஸ்ட்டிங்குடன் தயார். பிறகு, இதன் மீது விரும்பிய வண்ணம் அலங்காரம், பைப்பிங், பூக்கள் செய்து கொள்ளலாம்.
பேக்கிங் பவுடர் - ஒரு தேக்கரண்டி
பேக்கிங் சோடா - அரை தேக்கரண்டி
ஸ்வீட்டண்ட் கண்டென்ஸ்ட் மில்க் - அரை கேன் (7 அவுன்ஸ்)
ஆரஞ்சு ஜூஸ் - அரை கப்
வெனிலா எசன்ஸ் - 1 1/2 தேக்கரண்டி
உருக்கிய வெண்ணெய்(salted Butter) - அரை கப்
ஆரஞ்சு ஜெஸ்ட் - ஒரு தேக்கரண்டி
வெனிலா ஃப்ராஸ்ட்டிங் - ஒரு கேன் (16 அவுன்ஸ்)
தேவையான பொருட்களை தயாராக எடுத்து வைக்கவும்.
ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் மைதா, பேக்கிங் பவுடர், பேக்கிங் சோடா(dry ingredients) சேர்த்து 2 அல்லது 3 முறை சலித்துக் கொள்ளவும்.
அதன் நடுவே பள்ளம் செய்து, கண்டென்ஸ்ட் மில்க், ஆரஞ்சு ஜூஸ், வெனிலா எசன்ஸ் மற்றும் உருக்கிய வெண்ணெய் சேர்க்கவும். அதனுடனே ஆரஞ்சு ஜெஸ்ட் சேர்க்கவும்.
பிறகு எல்லாவற்றையும் கட்டியில்லாமல் கலக்கவும். அதிகம் பீட் பண்ண வேண்டாம். இந்த கலவை மிகவும் திக்காக தான் இருக்கும்.
வெண்ணெய் தடவி, மைதா மாவு பூசி தயாராக வைத்துள்ள பாத்திரம் அல்லது பேக்கிங் ட்ரேயில் இந்த கலவையை ஊற்றவும்.
350 டிகிரி ல் அவனை முற்சூடு செய்து, அதில் 25 முதல் 30 நிமிடங்கள் பேக் செய்து எடுக்கவும். கேக்கை மையப்பகுதியில் டூத் பிக் கொண்டு வெந்து விட்டதா என பார்த்துக் கொள்ளவும். அதிகம் வெந்து விட்டால், மேலே கடினமாகி விடும்.
பொதுவாக எக்லெஸ் கேக் உப்பாது. ஆனால் இந்த கேக் நன்கு உப்பி, மேலெழும்பும்.
கேக் நன்கு ஆறியதும், பாதியில் இரண்டு லேயர்களாக வருமாறு கட் செய்து கொள்ளவும்.
ஃப்ராஸ்ட்டிங் செய்ய ஒரு ட்ரேயில், கேக்கின் மேல் பாதியை வைக்கவும். அதன் மீது க்ரீம் பூசவும்.
பின்னர், கேக்கின் அடிப்பகுதியை அதன் மேல் வைக்கவும்.
முதலில் பக்கவாட்டில் க்ரீம் பூசி, பின்னர் மேல் பக்கத்தில் பூசவும். எளிதில் செய்யக்கூடிய எக்லெஸ் ஆரஞ்சு கேக், வெனிலா ஃப்ராஸ்ட்டிங்குடன் தயார். பிறகு, இதன் மீது விரும்பிய வண்ணம் அலங்காரம், பைப்பிங், பூக்கள் செய்து கொள்ளலாம்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum