Top posting users this month
No user |
Similar topics
மசாலா வெண்டைக்காய்
Page 1 of 1
மசாலா வெண்டைக்காய்
வெண்டைக்காய் - கால் கிலோ
வெங்காயம் - ஒன்று (பெரியது)
தக்காளி - ஒன்று (பெரியது)
பூண்டு - 6 முதல் 8 பல்
மஞ்சள் தூள் - சிறிது
மிளகாய் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மசாலா தூள் - அரை தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
கறிவேப்பிலை - சிறிது
கொத்தமல்லித் தழை – சிறிது
தாளிக்க
கடுகு, சோம்பு - சிறிது
வெண்டைக்காயை நீளவாக்கில் நறுக்கவும். தக்காளியை சிறியதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். பாதி வெங்காயத்தை சிறியதாகவும், மீதியை நீளவாக்கிலும் நறுக்கவும். பூண்டை சிறியதாக நறுக்கவும்.
வாணலியில் 3 தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் வெண்டைக்காயை போட்டு பொரித்து அதை தனியே எடுத்து வைக்கவும்.
அதே வாணலியில் வெங்காயத்தையும், பூண்டையும் போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
வெங்காயமும், பூண்டும் நன்கு வதங்கி பொன்னிறமானதும் தக்காளியை போட்டு நன்கு குழையும் வரை வதக்கவும். (தக்காளியை அரைத்தும் சேர்க்கலாம்).
எல்லாம் சேர்ந்து நன்கு வதங்கியதும் உப்பு, மஞ்சள்தூள், மிளகாய்தூள், மசாலா தூள் எல்லாம் சேர்த்து வதக்கவும்.
2 நிமிடம் கழித்து அதோடு கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து தீயை குறைய வைத்து எண்ணெய் பிரியும் வரை வதக்கவும்.
அவை வதங்கும் நேரத்தில் மற்றொரு வாணலியில், சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு, சோம்பு, கறிவேப்பிலை போட்டு வெடித்ததும், நீளவாக்கில் நறுக்கிய வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும்.
வதங்கிய மசாலாவுடன் பொரித்த வெண்டைக்காயை போட்டு கலந்து அதோடு தாளித்தவற்றையும் போட்டு பிரட்டவும். அடுப்பை அணைத்து விட்டு 2 நிமிடம் அப்படியே மூடி வைக்கவும்.
சுவையான மசாலா வெண்டைக்காய் தயார்.
வெங்காயம் - ஒன்று (பெரியது)
தக்காளி - ஒன்று (பெரியது)
பூண்டு - 6 முதல் 8 பல்
மஞ்சள் தூள் - சிறிது
மிளகாய் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மசாலா தூள் - அரை தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
கறிவேப்பிலை - சிறிது
கொத்தமல்லித் தழை – சிறிது
தாளிக்க
கடுகு, சோம்பு - சிறிது
வெண்டைக்காயை நீளவாக்கில் நறுக்கவும். தக்காளியை சிறியதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். பாதி வெங்காயத்தை சிறியதாகவும், மீதியை நீளவாக்கிலும் நறுக்கவும். பூண்டை சிறியதாக நறுக்கவும்.
வாணலியில் 3 தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் வெண்டைக்காயை போட்டு பொரித்து அதை தனியே எடுத்து வைக்கவும்.
அதே வாணலியில் வெங்காயத்தையும், பூண்டையும் போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
வெங்காயமும், பூண்டும் நன்கு வதங்கி பொன்னிறமானதும் தக்காளியை போட்டு நன்கு குழையும் வரை வதக்கவும். (தக்காளியை அரைத்தும் சேர்க்கலாம்).
எல்லாம் சேர்ந்து நன்கு வதங்கியதும் உப்பு, மஞ்சள்தூள், மிளகாய்தூள், மசாலா தூள் எல்லாம் சேர்த்து வதக்கவும்.
2 நிமிடம் கழித்து அதோடு கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து தீயை குறைய வைத்து எண்ணெய் பிரியும் வரை வதக்கவும்.
அவை வதங்கும் நேரத்தில் மற்றொரு வாணலியில், சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு, சோம்பு, கறிவேப்பிலை போட்டு வெடித்ததும், நீளவாக்கில் நறுக்கிய வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும்.
வதங்கிய மசாலாவுடன் பொரித்த வெண்டைக்காயை போட்டு கலந்து அதோடு தாளித்தவற்றையும் போட்டு பிரட்டவும். அடுப்பை அணைத்து விட்டு 2 நிமிடம் அப்படியே மூடி வைக்கவும்.
சுவையான மசாலா வெண்டைக்காய் தயார்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum