Top posting users this month
No user |
Similar topics
ப்ரெட் ஹல்வா
Page 1 of 1
ப்ரெட் ஹல்வா
ப்ரெட் - 1 1/2 பாக்கெட்
பால் - ஒரு லிட்டர்
ஏலக்காய் - மூன்று
பாதம் - ஐம்பது கிராம்
முந்திரி - 150 கிராம்
சர்க்கரை - அரை கிலோ
நெய் - 25 கிராம்
டால்டா (அ) நெய் - ப்ரெட் பொரிக்க தேவையான அளவு
கேசரி கலர் - ஒரு பின்ச்
ப்ரெட்டை டால்டாவில் பொரித்து நல்ல உதிர்த்து வைத்து கொள்ள வேண்டும்.
பாலில் ஏலக்காய் சேர்த்து சிறிது வற்றும் அளவுக்கு நன்கு காய்ச்ச வேண்டும்.
முந்திரியில் மூன்றில் இரண்டு பங்கும், பாதாமை வெந்நீரில் போட்டு தோலுரித்து எடுத்து இரண்டையும் அரைத்து ஊற்றி கொதிக்க வைக்க வேண்டும்
பால் நன்கு கொதிக்கும் போது உதிர்த்து வைத்துள்ள ப்ரெட்டை போட்டு கிளறி, அரைத்து வைத்துள்ள பாதாம், முந்திரியையும் போட்டு கிளறி சர்க்கரை சேர்த்து கேசரி பொடியும் கலக்கி ஊற்றி நன்கு ஹல்வா பதத்துக்கு கிளறி கடைசியில் மீதி உள்ள முந்திரியை நெய்யில் வறுத்து கொட்டி கிளறி இருக்க வேண்டும்.
சுவையாண ப்ரெட் ஹல்வா ரெடி.
பால் - ஒரு லிட்டர்
ஏலக்காய் - மூன்று
பாதம் - ஐம்பது கிராம்
முந்திரி - 150 கிராம்
சர்க்கரை - அரை கிலோ
நெய் - 25 கிராம்
டால்டா (அ) நெய் - ப்ரெட் பொரிக்க தேவையான அளவு
கேசரி கலர் - ஒரு பின்ச்
ப்ரெட்டை டால்டாவில் பொரித்து நல்ல உதிர்த்து வைத்து கொள்ள வேண்டும்.
பாலில் ஏலக்காய் சேர்த்து சிறிது வற்றும் அளவுக்கு நன்கு காய்ச்ச வேண்டும்.
முந்திரியில் மூன்றில் இரண்டு பங்கும், பாதாமை வெந்நீரில் போட்டு தோலுரித்து எடுத்து இரண்டையும் அரைத்து ஊற்றி கொதிக்க வைக்க வேண்டும்
பால் நன்கு கொதிக்கும் போது உதிர்த்து வைத்துள்ள ப்ரெட்டை போட்டு கிளறி, அரைத்து வைத்துள்ள பாதாம், முந்திரியையும் போட்டு கிளறி சர்க்கரை சேர்த்து கேசரி பொடியும் கலக்கி ஊற்றி நன்கு ஹல்வா பதத்துக்கு கிளறி கடைசியில் மீதி உள்ள முந்திரியை நெய்யில் வறுத்து கொட்டி கிளறி இருக்க வேண்டும்.
சுவையாண ப்ரெட் ஹல்வா ரெடி.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum