Top posting users this month
No user |
Similar topics
தக்காளி ஹல்வா
Page 1 of 1
தக்காளி ஹல்வா
நன்கு பழுத்த சிவப்பு நிற தக்காளி - அரை கிலோ
சர்க்கரை - 300 கிராம்
வெண்ணெய் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
நெய் - இரண்டு மேசைக்கரண்டி
ஏலக்காய் - நான்கு
உப்பு - ஒரு பின்ச்
பாதாம் - 10
முந்திரி - 5
பிஸ்தா - 4
அக்ரூட் - 4
உப்பு - ஒரு பின்ச்
பாதாமை மிக்ஸியில் போட்டு பொடி செய்து எடுத்துக் கொள்ளவும். மேலே குறிப்பிட்டுள்ள தேவையான பொருட்கள் அனைத்தையும் தயாராக எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
தக்காளியின் கொண்டை பகுதியை மட்டும் நறுக்கி விட்டு குக்கரில் போட்டு மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி இரண்டு விசில் வரும் வரை வேக விடவும்.
தக்காளி வெந்ததும் எடுத்து தோலை உரித்து விட்டு கைகளால் அல்லது ப்ளெண்டரால் நன்கு பிசைந்துக் கொள்ளவும். அதில் ஏலக்காய், உப்பு, வெண்ணெய் போட்டு கிளறி வேக விடவும்.
அதன் பின்னர் வெந்துக் கொண்டிருக்கும் தக்காளியில் பொடி செய்த பாதாம் மற்றும் ஒரு மேசைக்கரண்டி நெய் சேர்த்து கிளறவும்.
இந்த தக்காளி கலவையில் சர்க்கரையை சேர்த்து நன்கு கிளறி விடவும்.
சர்க்கரை கரைந்து தண்ணீர் பதத்திற்கு ஆகும் அதனால் சில நிமிடங்களுக்கு ஒரு முறை கிளறி விட்டு தண்ணீரை சுண்ட விடவும்.
ஒரு வாணலியில் இரண்டு மேசைக்கரண்டி நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பிஸ்தா, முந்திரி, அக்ரூட், கிஸ்மிஸ் பழம் போட்டு வறுத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். அதை இந்த தக்காளி கலவையில் சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
சுவையான தக்காளி ஹல்வா ரெடி
சர்க்கரை - 300 கிராம்
வெண்ணெய் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
நெய் - இரண்டு மேசைக்கரண்டி
ஏலக்காய் - நான்கு
உப்பு - ஒரு பின்ச்
பாதாம் - 10
முந்திரி - 5
பிஸ்தா - 4
அக்ரூட் - 4
உப்பு - ஒரு பின்ச்
பாதாமை மிக்ஸியில் போட்டு பொடி செய்து எடுத்துக் கொள்ளவும். மேலே குறிப்பிட்டுள்ள தேவையான பொருட்கள் அனைத்தையும் தயாராக எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
தக்காளியின் கொண்டை பகுதியை மட்டும் நறுக்கி விட்டு குக்கரில் போட்டு மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி இரண்டு விசில் வரும் வரை வேக விடவும்.
தக்காளி வெந்ததும் எடுத்து தோலை உரித்து விட்டு கைகளால் அல்லது ப்ளெண்டரால் நன்கு பிசைந்துக் கொள்ளவும். அதில் ஏலக்காய், உப்பு, வெண்ணெய் போட்டு கிளறி வேக விடவும்.
அதன் பின்னர் வெந்துக் கொண்டிருக்கும் தக்காளியில் பொடி செய்த பாதாம் மற்றும் ஒரு மேசைக்கரண்டி நெய் சேர்த்து கிளறவும்.
இந்த தக்காளி கலவையில் சர்க்கரையை சேர்த்து நன்கு கிளறி விடவும்.
சர்க்கரை கரைந்து தண்ணீர் பதத்திற்கு ஆகும் அதனால் சில நிமிடங்களுக்கு ஒரு முறை கிளறி விட்டு தண்ணீரை சுண்ட விடவும்.
ஒரு வாணலியில் இரண்டு மேசைக்கரண்டி நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பிஸ்தா, முந்திரி, அக்ரூட், கிஸ்மிஸ் பழம் போட்டு வறுத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். அதை இந்த தக்காளி கலவையில் சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
சுவையான தக்காளி ஹல்வா ரெடி
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum