Top posting users this month
No user |
பாதாம் பிஸ்தா அல்வா
Page 1 of 1
பாதாம் பிஸ்தா அல்வா
தேவை:
பேரீச்சம் பழம் - 1 கப்
திராட்சை - 1 கப்
முந்திரி பருப்பு - 1 கப்
பாதாம் பருப்பு - 1 கப்
பிஸ்தா பருப்பு - 1 கப்
சர்க்கரை - 2 கப்
நெய் - 1 கப்
தண்ணீ ர் - அரை கப்
செய்முறை:
முதலில் சுடுநீரில் பிஸ்தா, பாதாம் பருப்புகளை தோல் நீக்கி ஊற வைத்துக் கொள்ளவும். இதனை வறுத்து அரைத்துக் கொள்ளவும். பின்பு விதை நீக்கிய பேரீச்சம் பழம், திராட்சை இவற்றையும் அரைத்துக் வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
சர்க்கரை தண்ணீ ர் இரண்டையும் வாணலியில் ஊற்றிப் பாகு ஒரு கம்பி பதம் வரும் வரை சூடாக்கவும். அத்தோடு அரைத்த திராட்சை பேரீச்சம் பழக் கலவையைப் போட்டு நன்றாக கிளறி விட்டுக்கொண்டே இருக்கவும்.
பின், அரைத்த பொடித்து வைத்துள்ள பருப்புக் கலவையைக் கொட்டிக் கிளறவும். இவை யாவும் சேர்ந்து வரும் போது நெய்யைச் சிறிது சிறிதாக விட்டுக் கிளறிக் கொண்டே இருக்க வேண்டும். அல்வா பதம் ஒட்டாமல் வந்ததும் இறக்கிவிடவும்.
பேரீச்சம் பழம் - 1 கப்
திராட்சை - 1 கப்
முந்திரி பருப்பு - 1 கப்
பாதாம் பருப்பு - 1 கப்
பிஸ்தா பருப்பு - 1 கப்
சர்க்கரை - 2 கப்
நெய் - 1 கப்
தண்ணீ ர் - அரை கப்
செய்முறை:
முதலில் சுடுநீரில் பிஸ்தா, பாதாம் பருப்புகளை தோல் நீக்கி ஊற வைத்துக் கொள்ளவும். இதனை வறுத்து அரைத்துக் கொள்ளவும். பின்பு விதை நீக்கிய பேரீச்சம் பழம், திராட்சை இவற்றையும் அரைத்துக் வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
சர்க்கரை தண்ணீ ர் இரண்டையும் வாணலியில் ஊற்றிப் பாகு ஒரு கம்பி பதம் வரும் வரை சூடாக்கவும். அத்தோடு அரைத்த திராட்சை பேரீச்சம் பழக் கலவையைப் போட்டு நன்றாக கிளறி விட்டுக்கொண்டே இருக்கவும்.
பின், அரைத்த பொடித்து வைத்துள்ள பருப்புக் கலவையைக் கொட்டிக் கிளறவும். இவை யாவும் சேர்ந்து வரும் போது நெய்யைச் சிறிது சிறிதாக விட்டுக் கிளறிக் கொண்டே இருக்க வேண்டும். அல்வா பதம் ஒட்டாமல் வந்ததும் இறக்கிவிடவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum