Top posting users this month
No user |
Similar topics
இஞ்சி மாங்காய் ஊறுகாய்
Page 1 of 1
இஞ்சி மாங்காய் ஊறுகாய்
மாங்காய் இஞ்சி - 50 கிராம்
மாங்காய் (சிறியது) - ஒன்று
பச்சைமிளகாய்(நறுக்கியது) - 8
உப்பு -தேவையான அளவு
கடுகு - ஒரு தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு (விரும்பினால்)
மாங்காய் இஞ்சியின் தேவையற்ற பகுதிகளை அகற்றவும். பின்பு மாங்காய் இஞ்சியின் தோலை சீவவும்.
தோலை சீவிய மாங்காய்இஞ்சியினை சிறிய சிறிய துண்டுகளாக(பொடி பொடியாக) நறுக்கவும்.
சிறியசிறிய துண்டுகளாக நறுக்கிய மாங்காய் இஞ்சியை ஈரமற்ற ஒரு பாத்திரத்தில் போடவும்.
அதன் பின்பு மாங்காயை நன்றாக கழுவவும். கழுவிய மாங்காயை ஈரமில்லாதவாறு துணியினால் நன்றாக துடைக்கவும்.
ஈரமில்லாமல் துடைத்தபின்பு மாங்காயில் உள்ள தேவையற்ற பகுதிகளை அகற்றவும்.
தேவையற்ற பகுதிகளை அகற்றிய மாங்காயை சிறிய சிறிய(பொடி பொடியாக)துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
பின்பு சிறிய சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கிய மாங்காய், மாங்காய்இஞ்சி, உப்பு ஆகியவற்றை போட்டு நன்றாக கலக்கவும் . நன்றாக கலந்த பின்பு கறிவேப்பிலையை கழுவி சுத்தம் செய்யவும்.
சுத்தம் செய்த கறிவேப்பிலையை ஒரு துணியினால் அல்லது ஈரம் உறிஞ்சக்கூடிய ஒரு தாளினால் ஈரமில்லாமல் துடைக்கவும். ஈரமில்லாமல் துடைத்த கறிவேப்பிலையை சிறிய சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
அடுப்பில் தாட்சியை(வாணலியை)வைத்து அதனை சூடாக்கவும். சூடாக்கிய பின்பு அதில் சிறிதளவு எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கவும்.
எண்ணெய் சூடானதும் அதில் கடுகு, நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், சிறிய சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கிய கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை போட்டு தாளிக்கவும்.
தாளித்த பின்பு தாளித்தவற்றை எடுத்து முதலில் கலந்து வைத்திருக்கும் பொருட்களுடன் போடவும்.
பின்பு மரக்கரண்டியால் எல்லாவற்றையும் நன்றாக கலக்கவும்.
எல்லாவற்றையும் நன்றாக கலந்த பின்பு புது விதமான சுவையான மாங்காய் இஞ்சி மாங்காய் ஊறுகாய் தயாராகிவிடும்.
சூடு ஆறியபின்பு சுத்தமான போத்தலில் போட்டு காற்று, தண்ணீர் போன்றவை உட்புகாதவாறு போத்தலின் மூடியை இறுகமூடி வைத்து உண்ணலாம் .
abirami- Posts : 4514
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 26/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum