Top posting users this month
No user |
காலிப்ளவர்’ சூப்
Page 1 of 1
காலிப்ளவர்’ சூப்
தேவையானவை:
காலிப்ளவர் – 1 (சிறியது)
வெங்காயம் – 1
தக்காளி – 3
துவரம் பருப்பு வேக வைத்த தண்ணீர் – 3 கப்
காய்ச்சி ஆற வைத்த பால் – அரை கப்
பூண்டு (நறுக்கியது) – 8 பல்
சோம்பு – கால் டீஸ்பூன்
மிளகு – ஒரு டீஸ்பூன்
பட்டை – ஒரு துண்டு
லவங்கம் – 2
எண்ணெய் – 3 டீஸ்பூன்
உப்பு – தேவையான அளவு.
செய்முறை:
காலிப்ளவரை சுத்தம் செய்து சிறு துண்டுகளாக்கவும்.
பாதியளவு காலிப்ளவரை உப்பு போட்டு முக்கால் பதம் வேக வைத்து தனியே வைக்கவும்.
வெங்காயம், தக்காளியை நறுக்கவும், கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சோம்பு, மிளகு, பட்டை, லவங்கம் தாளிக்கவும்.
அதில் வெங்காயம், தக்காளி, மீதமிருக்கும் காலிப்ளவர், பூண்டு போட்டு நன்கு வதக்கி, பருப்பு தண்ணீர், உப்பு சேர்க்கவும்.
மிதமான தீயில் 10 நிமிடம் கொதிக்கவிட்டு வடிகட்டவும்.
வடிகட்டிய நீரில், வேகவைத்த காலிப்ளவர் துண்டுகள், பால், மிளகுத்தூள் சேர்த்து பரிமாறவும்.
காலிப்ளவர் – 1 (சிறியது)
வெங்காயம் – 1
தக்காளி – 3
துவரம் பருப்பு வேக வைத்த தண்ணீர் – 3 கப்
காய்ச்சி ஆற வைத்த பால் – அரை கப்
பூண்டு (நறுக்கியது) – 8 பல்
சோம்பு – கால் டீஸ்பூன்
மிளகு – ஒரு டீஸ்பூன்
பட்டை – ஒரு துண்டு
லவங்கம் – 2
எண்ணெய் – 3 டீஸ்பூன்
உப்பு – தேவையான அளவு.
செய்முறை:
காலிப்ளவரை சுத்தம் செய்து சிறு துண்டுகளாக்கவும்.
பாதியளவு காலிப்ளவரை உப்பு போட்டு முக்கால் பதம் வேக வைத்து தனியே வைக்கவும்.
வெங்காயம், தக்காளியை நறுக்கவும், கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சோம்பு, மிளகு, பட்டை, லவங்கம் தாளிக்கவும்.
அதில் வெங்காயம், தக்காளி, மீதமிருக்கும் காலிப்ளவர், பூண்டு போட்டு நன்கு வதக்கி, பருப்பு தண்ணீர், உப்பு சேர்க்கவும்.
மிதமான தீயில் 10 நிமிடம் கொதிக்கவிட்டு வடிகட்டவும்.
வடிகட்டிய நீரில், வேகவைத்த காலிப்ளவர் துண்டுகள், பால், மிளகுத்தூள் சேர்த்து பரிமாறவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum