Top posting users this month
No user |
Similar topics
கொட்டு ரசம்
Page 1 of 1
கொட்டு ரசம்
தேவையான பொருள்கள்:
மிளகு = 1 ஸ்பூன்
மிளகாய் வற்றல் = 3
சீரகம் = அரை ஸ்பூன்
புளி = எலுமிச்சை அளவு
கடுகு = அரை ஸ்பூன்
பெருங்காயம் = சிறிதளவு
எண்ணெய் = 1 ஸ்பூன்
உப்பு = தேவையான அளவு
செய்முறை:
புளியை கரைத்து வடிகட்டவும். மிளகு, சீரகம் உப்பு சேர்த்து மிளகாய் வற்றலை கிள்ளி போடவும். இதை கொதிக்க விடவும். கொதிக்க துவங்கி நுரைத்து வரும் போது இறக்கி விடவும்.
எண்ணெயில் கடுகு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை தாளித்து விடவும்.
சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான கொட்டு ரசம் தயார். இதை ரைஸோடு சாப்பிட சிறப்பாக இருக்கும்.
மருத்துவ குணங்கள்:
மிளகில் புரதம், ஸ்டார்ச் மற்றும் தாதுக்கள் அதிகம் உள்ளது. இதனால் இருமல், சளி, காய்ச்சல், உடல் வலி, மலச்சிக்கல் போன்ற நோய்களுக்கு மருந்தாக பயன்படுகிறது. மேலும் எளிதில் ஜீரணத்திற்கு வழிவகுக்கிறது.
மிளகு = 1 ஸ்பூன்
மிளகாய் வற்றல் = 3
சீரகம் = அரை ஸ்பூன்
புளி = எலுமிச்சை அளவு
கடுகு = அரை ஸ்பூன்
பெருங்காயம் = சிறிதளவு
எண்ணெய் = 1 ஸ்பூன்
உப்பு = தேவையான அளவு
செய்முறை:
புளியை கரைத்து வடிகட்டவும். மிளகு, சீரகம் உப்பு சேர்த்து மிளகாய் வற்றலை கிள்ளி போடவும். இதை கொதிக்க விடவும். கொதிக்க துவங்கி நுரைத்து வரும் போது இறக்கி விடவும்.
எண்ணெயில் கடுகு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை தாளித்து விடவும்.
சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான கொட்டு ரசம் தயார். இதை ரைஸோடு சாப்பிட சிறப்பாக இருக்கும்.
மருத்துவ குணங்கள்:
மிளகில் புரதம், ஸ்டார்ச் மற்றும் தாதுக்கள் அதிகம் உள்ளது. இதனால் இருமல், சளி, காய்ச்சல், உடல் வலி, மலச்சிக்கல் போன்ற நோய்களுக்கு மருந்தாக பயன்படுகிறது. மேலும் எளிதில் ஜீரணத்திற்கு வழிவகுக்கிறது.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum