Top posting users this month
No user |
Similar topics
எலுமிச்சை பழ ரசம்
Page 1 of 1
எலுமிச்சை பழ ரசம்
தேவையானப் பொருட்கள்
துவரம் பருப்பு - கால் டம்ளர்
தக்காளி - ஒன்று பெரியது
ரசப்பொடி - ஒரு தேக்கரண்டி
பெருங்காயப் பொடி - ஒரு பின்ச்
எலுமிச்சை - ஒரு பழம்
கொத்து மல்லி - சிறிது
தாளிக்க
எண்ணை - இரன்டு தேக்கரண்டி
கடுகு - ஒரு தேக்கரண்டி
கருவேப்பிலை - சிறிது
பொடித்து தூவ
மிளகு - கால்தேக்கரண்டி
சீரகம் - கால் தேக்கரண்டி
தனியா - கால் தேக்கரண்டி
செய்முறை
பருப்பை குழைய வேகவைக்க வேண்டும்.
தக்காளியை நன்கு பிசைந்து அதில் ரசப்பொடி, உப்பு, பெருங்காய பொடி சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
கொதி வந்து தக்காளி வெந்ததும் பருப்பை சேர்த்து கொதிக்க விட வேண்டும்.
பிறகு மிளகு ,சீரகம்,தனியாவை பொடித்து சேக்க வேண்டும்.
கடைசியில் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து சேர்த்து கொத்து மல்லி தழை தூவி இரக்கவும்.
கடைசியில் எலுமிச்சை பழ சாற்றை பிழிய வேண்டும்.
குறிப்பு
எலுமிச்சை ரத்திற்கும்,எலுமிச்சை சதத்திற்கும் எலுமிச்சையை பிழிந்து கொதிக்க விட்டக்கூடாது.
துவரம் பருப்பு - கால் டம்ளர்
தக்காளி - ஒன்று பெரியது
ரசப்பொடி - ஒரு தேக்கரண்டி
பெருங்காயப் பொடி - ஒரு பின்ச்
எலுமிச்சை - ஒரு பழம்
கொத்து மல்லி - சிறிது
தாளிக்க
எண்ணை - இரன்டு தேக்கரண்டி
கடுகு - ஒரு தேக்கரண்டி
கருவேப்பிலை - சிறிது
பொடித்து தூவ
மிளகு - கால்தேக்கரண்டி
சீரகம் - கால் தேக்கரண்டி
தனியா - கால் தேக்கரண்டி
செய்முறை
பருப்பை குழைய வேகவைக்க வேண்டும்.
தக்காளியை நன்கு பிசைந்து அதில் ரசப்பொடி, உப்பு, பெருங்காய பொடி சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
கொதி வந்து தக்காளி வெந்ததும் பருப்பை சேர்த்து கொதிக்க விட வேண்டும்.
பிறகு மிளகு ,சீரகம்,தனியாவை பொடித்து சேக்க வேண்டும்.
கடைசியில் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து சேர்த்து கொத்து மல்லி தழை தூவி இரக்கவும்.
கடைசியில் எலுமிச்சை பழ சாற்றை பிழிய வேண்டும்.
குறிப்பு
எலுமிச்சை ரத்திற்கும்,எலுமிச்சை சதத்திற்கும் எலுமிச்சையை பிழிந்து கொதிக்க விட்டக்கூடாது.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum