Top posting users this month
No user |
பூண்டு அரைத்த குழம்பு
Page 1 of 1
பூண்டு அரைத்த குழம்பு
1. பூண்டு - 15 பல்
2. வெங்காயம் - 1/2 (பொடியாக நறுக்கியது)
3. தக்காளி - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)
4. புளி - நெல்லிக்காய் அளவு (நீரில் ஊற வைத்து கரைக்கவும்)
5. மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
6. கடுகு, சீரகம், உளுந்து, கடலை பருப்பு - தாளிக்க
7. கருவேப்பிலை, கொத்தமல்லி
8. உப்பு
எண்ணெயில் வறுத்து அரைக்க:
1. மிளகாய் வற்றல் - 5
2. தனியா - 1 தேக்கரண்டி
3. சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
4. மிளகு - 1/2 தேக்கரண்டி
5. சோம்பு - 1/4 தேக்கரண்டி
6. பூண்டு - 5 பல்
7. கருவேப்பிலை - கொஞ்சம்
எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் வறுத்து அரைக்க வேண்டிய அனைத்தையும் வறுத்து, தண்ணீர் சேர்த்து நைசாக அரைக்கவும்.
பின் பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும், கடுகு, சீரகம், உளுந்து, கடலை பருப்பு போட்டு தாளிக்கவும்.
இதில் பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
பூண்டு வதங்கியதும், வெங்காயம் சேர்த்து சிவக்க வதக்கவும்.
பின் தக்காளி சேர்த்து நன்றாக குழைந்து வரும்படி வதக்கவும்.
இதில் அரைத்த விழுது, உப்பு, மஞ்சள் தூள், கருவேப்பிலை, கொத்தமல்லி சேர்த்து, புளி கரைசல், தண்ணீர் தேவைக்கு ஊற்றி குழம்பு பதத்திற்கு கொதிக்க விடவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum