Top posting users this month
No user |
Similar topics
ஸ்டஃப்டு முட்டை பரோட்டா
Page 1 of 1
ஸ்டஃப்டு முட்டை பரோட்டா
மாவு தயாரிக்க
மைதா - 750 கிராம்
வெண்ணை - 50 கிராம்
சீனி - ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
முட்டை - ஒன்று
தண்ணீர் - 325 மில்லி
<b>ஸ்டஃப்பிங்கிற்கு</b>
வெங்காயம் - 6
கொத்துக்கறி - 500 கிராம்
உருளைக்கிழங்கு - 4
கேரட் - 2
பச்சை மிளகாய் - 3
மல்லி,பொதினா - ஒரு பிடி
மஞ்சள் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள் - ஒரு தேக்கரன்டி
ஜீரகத்தூள் - ஒரு தேக்கரன்டி
கரம் மசாலாத்தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
வெள்ளை மிளகுத்தூள் - அரைத் தேக்கரண்டி
முட்டை - 6
எண்ணை - தேவையான அளவு
தேவையான அளவு - உப்பு
இஞ்சி,பூண்டு விழுது - ஒன்றரை தேக்கரண்டி
முதலில் வெங்காயம், உருளைக்கிழங்கு, கேரட், பச்சைமிளகாய், மல்லி, புதினா ஆகியவற்றை கழுவி பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
மாவை சலித்து அதில் முட்டையை கலக்கி சேர்க்கவும். பின்பு வெண்ணையை உருக்கி மாவில் ஊற்றவும். தண்ணீரில் சீனி, உப்பு இரண்டையும் சேர்த்து கரைத்து மாவில் ஊற்றி பூரி மாவு பதத்தில் பிசைந்து, பூரி செய்யும் அளவிற்கு உருண்டைகலாக உருட்டி வைக்கவும்.
பின்பு ஒரு கடாயில் ஒரு மேஜைக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும், அதில் சிறிது நறுக்கின வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கி, பின்னர் அதில் இஞ்சி பூண்டு விழுதைப்போட்டு பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும். பின்பு அதில் கொத்துக்கறியை சேர்த்து கிளறி வேக விடவும்.
அதன்பிறகு அதில் நறுக்கி வைத்துள்ள உருளை, கேரட், பச்சை மிளகாய் ஆகியவற்றைப் போட்டு நன்கு வதக்கிய பின்பு, மசாலா பொருட்கள் அனைத்தையும் சேர்க்கவும்.
பின்னர் சிறிது நேரம் வதக்கிய பின்பு, அதில் மீதமுள்ள நறுக்கின வெங்காயம், மல்லி, புதினா இலை ஆகியவற்றை சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கிளறவும்.
எல்லாம் சேர்ந்து, நன்கு வெந்தவுடன் இறக்கி ஆறவிடவும்.
இப்போது முட்டைகளை உடைத்து ஒரு பாத்திரத்தில் ஊற்றி, நன்றாக கலக்கி கொள்ளவும். இரண்டு மாவு உருண்டைகளை பூரி அளவிற்கு தனித்தனியே தேய்த்து, ஒன்றின் மீது கலக்கிய முட்டையை சிறிது ஊற்றி பரவினாற்போல் தடவவும்.
பின்பு அதன் மேல் ஒரு மேசைக்கரண்டி இறைச்சி கலவையை பரப்பினாற்போல் வைக்கவும்.
அதன் மீது தேய்த்து வைத்துள்ள மற்றொரு வட்டத்தை வைத்து மூடவும்,
இதற்கிடையில் அடுப்பில் தோசைக்கல்லை வைத்து சூடுபடுத்தவும். சூடான தோசைக்கல்லில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி அதில் இந்த பரோட்டாவை பாந்தமாக போடவும்.
மிதமான தீயில் ஒருபுறம் வெந்த பின்பு மறுபக்கம் திருப்பி போடவும். இருபுறமும் வெந்தபின்பு கலக்கிய முட்டையை அதன் மேல் பரவினாற்போல் ஊற்றவும்.
இருபுறமும் முட்டையை ஊற்றி பரவி மேலும் சிறிது நேரம் வேகவிடவும். வெந்ததும் எடுத்து பரிமாறவும்.
மைதா - 750 கிராம்
வெண்ணை - 50 கிராம்
சீனி - ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
முட்டை - ஒன்று
தண்ணீர் - 325 மில்லி
<b>ஸ்டஃப்பிங்கிற்கு</b>
வெங்காயம் - 6
கொத்துக்கறி - 500 கிராம்
உருளைக்கிழங்கு - 4
கேரட் - 2
பச்சை மிளகாய் - 3
மல்லி,பொதினா - ஒரு பிடி
மஞ்சள் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள் - ஒரு தேக்கரன்டி
ஜீரகத்தூள் - ஒரு தேக்கரன்டி
கரம் மசாலாத்தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
வெள்ளை மிளகுத்தூள் - அரைத் தேக்கரண்டி
முட்டை - 6
எண்ணை - தேவையான அளவு
தேவையான அளவு - உப்பு
இஞ்சி,பூண்டு விழுது - ஒன்றரை தேக்கரண்டி
முதலில் வெங்காயம், உருளைக்கிழங்கு, கேரட், பச்சைமிளகாய், மல்லி, புதினா ஆகியவற்றை கழுவி பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
மாவை சலித்து அதில் முட்டையை கலக்கி சேர்க்கவும். பின்பு வெண்ணையை உருக்கி மாவில் ஊற்றவும். தண்ணீரில் சீனி, உப்பு இரண்டையும் சேர்த்து கரைத்து மாவில் ஊற்றி பூரி மாவு பதத்தில் பிசைந்து, பூரி செய்யும் அளவிற்கு உருண்டைகலாக உருட்டி வைக்கவும்.
பின்பு ஒரு கடாயில் ஒரு மேஜைக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும், அதில் சிறிது நறுக்கின வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கி, பின்னர் அதில் இஞ்சி பூண்டு விழுதைப்போட்டு பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும். பின்பு அதில் கொத்துக்கறியை சேர்த்து கிளறி வேக விடவும்.
அதன்பிறகு அதில் நறுக்கி வைத்துள்ள உருளை, கேரட், பச்சை மிளகாய் ஆகியவற்றைப் போட்டு நன்கு வதக்கிய பின்பு, மசாலா பொருட்கள் அனைத்தையும் சேர்க்கவும்.
பின்னர் சிறிது நேரம் வதக்கிய பின்பு, அதில் மீதமுள்ள நறுக்கின வெங்காயம், மல்லி, புதினா இலை ஆகியவற்றை சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கிளறவும்.
எல்லாம் சேர்ந்து, நன்கு வெந்தவுடன் இறக்கி ஆறவிடவும்.
இப்போது முட்டைகளை உடைத்து ஒரு பாத்திரத்தில் ஊற்றி, நன்றாக கலக்கி கொள்ளவும். இரண்டு மாவு உருண்டைகளை பூரி அளவிற்கு தனித்தனியே தேய்த்து, ஒன்றின் மீது கலக்கிய முட்டையை சிறிது ஊற்றி பரவினாற்போல் தடவவும்.
பின்பு அதன் மேல் ஒரு மேசைக்கரண்டி இறைச்சி கலவையை பரப்பினாற்போல் வைக்கவும்.
அதன் மீது தேய்த்து வைத்துள்ள மற்றொரு வட்டத்தை வைத்து மூடவும்,
இதற்கிடையில் அடுப்பில் தோசைக்கல்லை வைத்து சூடுபடுத்தவும். சூடான தோசைக்கல்லில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி அதில் இந்த பரோட்டாவை பாந்தமாக போடவும்.
மிதமான தீயில் ஒருபுறம் வெந்த பின்பு மறுபக்கம் திருப்பி போடவும். இருபுறமும் வெந்தபின்பு கலக்கிய முட்டையை அதன் மேல் பரவினாற்போல் ஊற்றவும்.
இருபுறமும் முட்டையை ஊற்றி பரவி மேலும் சிறிது நேரம் வேகவிடவும். வெந்ததும் எடுத்து பரிமாறவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum