Top posting users this month
No user |
Similar topics
ஹரா பரா கபாப்
Page 1 of 1
ஹரா பரா கபாப்
உருளைக்கிழங்கு - ஒன்று
பட்டாணி - கால் கப்
பாலக் - கால் கப்
கொத்தமல்லி இலை - ஒரு மேசைக்கரண்டி
இஞ்சி - ஒரு இன்ச்
பச்சைமிளகாய் - ஒன்று
சாட் மசாலா - ஒரு தேக்கரண்டி
சீரகத்தூள் - கால் தேக்கரண்டி
கார்ன் ப்ளார் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
உப்பு - தேவைக்கு
பச்சைமிளகாய், இஞ்சி, கொத்தமல்லியை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து தோல் உரித்து மெல்லிதாக துருவி வைத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் வைத்து அரை தேக்கரண்டி உப்பு போட்டு கொதிக்க வைத்து அதில் பாலக்கை போட்டு 2 நிமிடம் மூடி வைக்கவும். பின்னர் பாலக்கை வெளியே எடுத்து தண்ணீர் சுத்தமாக இல்லாமல் நன்றாக பிழிந்து, மெல்லியதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். இது கால் கப் இருக்க வேண்டும்.
இதைப் போல் பச்சை பட்டாணியையும் வேக வைத்து மிக்ஸியில் போட்டு கொரகொரப்பாக அரைத்து எடுக்கவும். இதன் அளவும் கால்கப் இருக்க வேண்டும். ஒரு தட்டில் நறுக்கி வைத்துள்ள பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, கொத்தமல்லி, பொடி வகைகள், இவற்றுடன் துருவிய உருளைக்கிழங்கு, நறுக்கின பாலக், அரைத்த பட்டாணி மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலந்து விடவும்.
இந்த கலவையில் கார்ன் ப்ளாரை சேர்த்து கலந்துக் கொள்ளவும். இத்துடன் பாதாம் அல்லது முந்திரியை இரண்டிரண்டாக உடைத்து சேர்க்கலாம்.
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கலந்து வைத்திருக்கும் கலவையை வடை போல தட்டி போடவும். தீயை மிதமாக வைத்து கபாப் வெந்ததும் எடுக்கவும்.
வெளியே மொறுமொறுப்பான, உள்ளே மிருதுவான ஹரா பரா கபாப் ரெடி.
abirami- Posts : 4514
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 26/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum