Top posting users this month
No user |
ஜிஞ்சர் மோர்
Page 1 of 1
ஜிஞ்சர் மோர்
தயிர் - 2 கப்
தண்ணீர் - ஒரு கப்
ஜஸ்கட்டி(சிறியது) - 6
உப்பு - தேவையான அளவு
இஞ்சி துண்டு - ஒன்று
கொத்தமல்லிஇலை(பொடியாக நறுக்கியது) - சிறிதளவு
அல்லது
கறிவேப்பிலை (பொடியாக நறுக்கியது) - சிறிதளவு
பெருங்காயம் - சிறிதளவு
ஒரு பலகையில் இஞ்சியை வைத்து அதன் தோலை கத்தியால் வெட்டி அகற்றிய பின்பு அதனை சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி ஒரு சிறிய பாத்திரத்தில் வைக்கவும்.
கழுவி சுத்தம் செய்து நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலை அல்லது கறிவேப்பிலையை ஒரு சிறிய பாத்திரத்தில் வைக்கவும்.
பின்பு கிரைண்டரில்(மிக்ஸி)அல்லது அம்மியில் இஞ்சிதுண்டுகள், கறிவேப்பிலை அல்லது கொத்தமல்லி இலை ஆகியவற்றை போட்டு நன்றாக(மைய) அரைக்கவும்.
பின்பு ஒரு பாத்திரத்தில் தயிரை போட்டு அதனுடன் தண்ணீர் விட்டு நன்றாக கரைக்கவும்.
கரைத்த கலவையுடன் அரைத்த இஞ்சிகறிவேப்பிலை அல்லது கொத்தமல்லிஇலை(மையஅரைத்த)விழுது உப்பு, ஜஸ்கட்டி, பெருங்காயம் ஆகியவற்றை போட்டு கலக்கவும்.
கலக்கிய இக்கலவையே ஜிஞ்சர்மோர் (இஞ்சி மோர்) ஆகும். ஜிஞ்சர் மோர்(இஞ்சி மோரை) அழகான கப்பில் ஊற்றி பரிமாறவும்.
abirami- Posts : 4514
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 26/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum