Top posting users this month
No user |
Similar topics
மாங்காய் இஞ்சி ஊறுகாய்
Page 1 of 1
மாங்காய் இஞ்சி ஊறுகாய்
மாங்காய்இஞ்சி(white Turmeric) - 100 கிராம்
பச்சைமிளகாய் (நறுக்கியது) - 3
தேசிக்காய்(எலுமிச்சம்பழ) சாறு - ஒன்று
உப்பு - தேவையானளவு
கடுகு - ஒரு தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
மாங்காய் இஞ்சியின்(white Turmeric/mango ginger) தேவையற்ற பகுதிகளை அகற்றவும். பின்பு மாங்காய் இஞ்சியின்(white Turmeric/mango ginger) தோலை சீவவும்.
தோலைசீவிய மாங்காய்இஞ்சியினை(white Turmeric/mangoginger) சிறிய சிறிய துண்டுகளாக (பொடிபொடியாக) நறுக்கவும்.
சிறிது சிறிதாக நறுக்கிய மாங்காய் இஞ்சியை(white Turmeric/mangoginger)ஈரமற்ற ஒரு பாத்திரத்தில் போடவும்.
அதனுடன் உப்பு, நறுக்கிய பச்சைமிளகாய் ஆகியவற்றை போட்டு நன்றாக மரக்கரண்டியால் கலக்கவும்.
நன்றாக கலந்த பின்பு அதனுடன் தேசிக்காய்(எலுமிச்சம்பழ)சாற்றை தூவி மரக்கரண்டியால் கலக்கவும்.
பின்பு கறிவேப்பிலையை கழுவி சுத்தம் செய்யவும்.
சுத்தம் செய்த கறிவேப்பிலையை ஒரு துணியினால்(ஈரம் உறிஞ்சக்கூடிய ஒரு தாளினால்)ஈரமில்லாமல் துடைக்கவும்.
ஈரமில்லாமல் துடைத்த கறிவேப்பிலையை சிறிய சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கவும். பின்பு அடுப்பில் தாட்சியை(வாணலியை)வைத்து சூடாக்கவும். சூடாக்கிய பின்பு அதில் சிறிதளவு எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கவும்.
எண்ணெய் சூடானதும் அதில் கடுகு, சிறிய சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கிய கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை போட்டு தாளிக்கவும்.
தாளித்த பின்பு தாளித்தவற்றை எடுத்து முதலில் கலந்து வைத்திருக்கும் பொருட்களுடன் போடவும்.
பின்பு மரக்கரண்டியால் எல்லாவற்றையும் நன்றாக கலக்கவும்.
எல்லாவற்றையும் நன்றாக கலந்த பின்பு புது விதமான சுவையான மாங்காய் இஞ்சி ஊறுகாய்(white Turmeric/mango ginger pickle)தயாராகிவிடும்.
இதன் சூடு ஆறிய பின்பு சுத்தமான போத்தலில் போட்டு காற்று, தண்ணீர் போன்றவை உட்புகாதவாறு போத்தலின் மூடியை இறுக மூடி வைத்து உண்ணலாம்.
abirami- Posts : 4514
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 26/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum