Top posting users this month
No user |
லவ்கி கோஃப்தா
Page 1 of 1
லவ்கி கோஃப்தா
சுரைக்காய் 1
கடலை மாவு - 1/2 கப்
பச்சைமிளகாய் - 3
எண்னெய் - பொரிப்பதற்க்கு
உப்பு - தேவைகேற்ப்ப
க்ரேவிக்கு
--------------
தக்காளி - 4
வெங்காயம் - 2
மிளாகாய் தூள் - 1 தே.க
தனியா தூள் - 1 தே.க
இஞ்ஞி பூண்டு பேஸ்ட் - 1/2 தே.க
கரம் மசாலா தூள் - 1/2 தே.க
உப்பு - தேவைகேற்ப்ப
எண்ணெய் - 1 தே.க
கோஃப்தா செய்முறை
---------------------
சுரைக்காயை தோல் எடுத்து துருவியில் துருவவும்.
துருவல்லிருந்து தண்னிரை நல்ல பிழிந்து எடுக்கவும்.
கடலைமாவு,உப்பு,நறுக்கிய பச்சைமிளகாய் சேர்த்து
கலக்கவும்.
சின்ன போண்டா வடிவில்ல் உருண்டைகளாக
செய்து கொள்ளவும்.
இதை கிரேவியில் பொரித்த கோஃப்தாக்களை போடவும்.
கிரேவி செய்முறை
-----------------
தக்காளி பழத்தை கொதிக்கும் நீரில் 5 நிமிடம் போட்டு எடுத்தால்
தோல் வந்து விடும்., அதை பொடியாக நறுக்கவும்.
வெங்காயத்தை துருவியில் துருவி கொள்ளவும்.
எண்ணெய் விட்டு வெங்காயத்தை 5 நிமிடம் வறுத்து கொள்ளவும்.
அதில் இஞ்ஞி பூண்டு பேஸ்டை சேர்த்து வதக்கவும்.
பின் மசாலா பொடிகள் சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கவும்.
தக்காளி துண்டுகளோடு உப்பும் சேர்த்து 1/2 கப்
தண்னிர் சேர்த்து நன்றாக கொதிக்கவிடவும்.
கரம்மசாலாதூள் சேர்த்து நன்றாக கலந்து 5 நிமிடம்
கொதிக்கவிட்டு இறக்கவும்.
நல்ல மிதமான சூடு இருக்கும் போது 5 பொரித்து
வைத்துள்ள கோஃப்தாக்களை போடவும்.
மீதி கோஃப்தாக்களை பரிமாறும் மும் அதில்
போட்டு பரிமாறவும்.
இது ரொட்டி, பூரி, புலாவ் போன்றவைக்களுக்கு நல்ல
சைட் டிஷ்.
கடலை மாவு - 1/2 கப்
பச்சைமிளகாய் - 3
எண்னெய் - பொரிப்பதற்க்கு
உப்பு - தேவைகேற்ப்ப
க்ரேவிக்கு
--------------
தக்காளி - 4
வெங்காயம் - 2
மிளாகாய் தூள் - 1 தே.க
தனியா தூள் - 1 தே.க
இஞ்ஞி பூண்டு பேஸ்ட் - 1/2 தே.க
கரம் மசாலா தூள் - 1/2 தே.க
உப்பு - தேவைகேற்ப்ப
எண்ணெய் - 1 தே.க
கோஃப்தா செய்முறை
---------------------
சுரைக்காயை தோல் எடுத்து துருவியில் துருவவும்.
துருவல்லிருந்து தண்னிரை நல்ல பிழிந்து எடுக்கவும்.
கடலைமாவு,உப்பு,நறுக்கிய பச்சைமிளகாய் சேர்த்து
கலக்கவும்.
சின்ன போண்டா வடிவில்ல் உருண்டைகளாக
செய்து கொள்ளவும்.
இதை கிரேவியில் பொரித்த கோஃப்தாக்களை போடவும்.
கிரேவி செய்முறை
-----------------
தக்காளி பழத்தை கொதிக்கும் நீரில் 5 நிமிடம் போட்டு எடுத்தால்
தோல் வந்து விடும்., அதை பொடியாக நறுக்கவும்.
வெங்காயத்தை துருவியில் துருவி கொள்ளவும்.
எண்ணெய் விட்டு வெங்காயத்தை 5 நிமிடம் வறுத்து கொள்ளவும்.
அதில் இஞ்ஞி பூண்டு பேஸ்டை சேர்த்து வதக்கவும்.
பின் மசாலா பொடிகள் சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கவும்.
தக்காளி துண்டுகளோடு உப்பும் சேர்த்து 1/2 கப்
தண்னிர் சேர்த்து நன்றாக கொதிக்கவிடவும்.
கரம்மசாலாதூள் சேர்த்து நன்றாக கலந்து 5 நிமிடம்
கொதிக்கவிட்டு இறக்கவும்.
நல்ல மிதமான சூடு இருக்கும் போது 5 பொரித்து
வைத்துள்ள கோஃப்தாக்களை போடவும்.
மீதி கோஃப்தாக்களை பரிமாறும் மும் அதில்
போட்டு பரிமாறவும்.
இது ரொட்டி, பூரி, புலாவ் போன்றவைக்களுக்கு நல்ல
சைட் டிஷ்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum