Top posting users this month
No user |
Similar topics
எக்லெஸ் ஆரஞ்சு கேக்
Page 1 of 1
எக்லெஸ் ஆரஞ்சு கேக்
கோதுமை மா (மைதா) - ஒன்றரை கப்
சீனி - முக்கால் கப்
ஒரேஞ் (ஆரஞ்சு) ஜூஸ் - ஒரு கப்
பொடித்த கஜு (முந்திரி) - 1/4 கப் (விரும்பினால்)
ரெய்சின் - 25 (விரும்பினால்)
பட்டர் - 1/2 கப்
பேகிங் சோடா - ஒன்றரை தேக்கரண்டி
உப்பு - 1/4 டீஸ்பூன்
ஒரேஞ் ரைன்ட்(Rind) - 1 முழு ஒரேஞ் பழத்திலிருந்து எடுத்தது.
8" கேக் பான் - 1
பேகிங் ஸ்பிரே
Ads by DeleteAdAd Options
கேக் பானிற்கு பேகிங் ஸ்பிரே தடவி வைக்கவும். கோதுமை மா, உப்பு, பேக்கிங் சோடா சேர்த்து 3 தடவை அரிக்கவும் (சலிக்கவும்)
சீனி, உருக்கிய பட்டர் சேர்த்து மிக்ஸியில் போட்டு நன்கு அடிக்கவும்.
பின்னர் ஒரேஞ் ஜூஸை சீனியுடன் சேர்த்து அடிக்கவும். ஒரேஞ் ஜூஸ் குளிராக இருந்தால் சிறிது சூடாக்கி பின்னர் பாவிக்கவும். ப்ரஷ் ஜூஸ் பாவிக்கலாம்.
பின்னர் ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் இந்த கலவையை போட்டு அதனுள் மாவை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து கலக்கவும். (அடிக்க வேண்டாம்)
பின்னர் பொடித்த ஒரேஞ் ரைன்ட், கஜு, ரெய்சின் சேர்த்து கலக்கவும்.
பின்னர் இந்த கலவையை கேக் பானில் ஊற்றி 350 டிகிரி F இல் 30 நிமிடங்களுக்கு பேக் செய்யவும்.
இதையே லேயர் கேக்காக செய்வதற்கு: இரு 8" கேக் செய்து ஒரு கேக்கின் மேல் பட்டர் ஐஸிங்கை சுற்றிவர போட்டு நடுவில் ஒரேஞ் மார்மலேட் ஃபில் பண்ணி அதன் மேல் மற்றைய கேக்கை வைத்து மூடி பட்டர் ஐஸிங்கால் அழகு படுத்தவும்.
இப்போது சுவையான எக்லெஸ் ஆரஞ்சு கேக் தயார்.
சீனி - முக்கால் கப்
ஒரேஞ் (ஆரஞ்சு) ஜூஸ் - ஒரு கப்
பொடித்த கஜு (முந்திரி) - 1/4 கப் (விரும்பினால்)
ரெய்சின் - 25 (விரும்பினால்)
பட்டர் - 1/2 கப்
பேகிங் சோடா - ஒன்றரை தேக்கரண்டி
உப்பு - 1/4 டீஸ்பூன்
ஒரேஞ் ரைன்ட்(Rind) - 1 முழு ஒரேஞ் பழத்திலிருந்து எடுத்தது.
8" கேக் பான் - 1
பேகிங் ஸ்பிரே
Ads by DeleteAdAd Options
கேக் பானிற்கு பேகிங் ஸ்பிரே தடவி வைக்கவும். கோதுமை மா, உப்பு, பேக்கிங் சோடா சேர்த்து 3 தடவை அரிக்கவும் (சலிக்கவும்)
சீனி, உருக்கிய பட்டர் சேர்த்து மிக்ஸியில் போட்டு நன்கு அடிக்கவும்.
பின்னர் ஒரேஞ் ஜூஸை சீனியுடன் சேர்த்து அடிக்கவும். ஒரேஞ் ஜூஸ் குளிராக இருந்தால் சிறிது சூடாக்கி பின்னர் பாவிக்கவும். ப்ரஷ் ஜூஸ் பாவிக்கலாம்.
பின்னர் ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் இந்த கலவையை போட்டு அதனுள் மாவை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து கலக்கவும். (அடிக்க வேண்டாம்)
பின்னர் பொடித்த ஒரேஞ் ரைன்ட், கஜு, ரெய்சின் சேர்த்து கலக்கவும்.
பின்னர் இந்த கலவையை கேக் பானில் ஊற்றி 350 டிகிரி F இல் 30 நிமிடங்களுக்கு பேக் செய்யவும்.
இதையே லேயர் கேக்காக செய்வதற்கு: இரு 8" கேக் செய்து ஒரு கேக்கின் மேல் பட்டர் ஐஸிங்கை சுற்றிவர போட்டு நடுவில் ஒரேஞ் மார்மலேட் ஃபில் பண்ணி அதன் மேல் மற்றைய கேக்கை வைத்து மூடி பட்டர் ஐஸிங்கால் அழகு படுத்தவும்.
இப்போது சுவையான எக்லெஸ் ஆரஞ்சு கேக் தயார்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum