Top posting users this month
No user |
Similar topics
கேழ்வரகு சேமியா புட்டு & உப்புமா
Page 1 of 1
கேழ்வரகு சேமியா புட்டு & உப்புமா
புட்டு செய்ய :
கேழ்வரகு சேமியா - ஒரு பாக்கெட்
உப்பு - தேவையான அளவு
தேங்காய் - கால் மூடி
ஏலக்காய் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
வெல்லம் - தேவையான அளவு
உப்புமா செய்ய:
வெங்காயம் - ஒன்று
பச்சை மிளகாய் - ஒன்று
கடுகு, உளுந்து - தலா அரை தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - ஒரு இணுக்கு
எண்ணெய் - ஒரு தேக்கரண்டி
கேழ்வரகு சேமியாவில் கால் டம்ளர் தண்ணீரில் உப்பு கலந்து அதை தெளித்து 5 நிமிடம் ஊற விடவும்.
ஊறிய சேமியாவை இட்லி தட்டில் வேக வைக்கவும்.
வெந்ததும் பாதி அளவு சேமியாவை எடுத்து தேங்காய் துருவல், வெல்லம், ஏலத்தூள் சேர்த்து கிளறவும். கேழ்வரகு புட்டு தயார்.
உப்புமா செய்ய வாணலில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளுந்து, கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
அதில் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
அதனுடன் மீதிமிருக்கும் சேமியாவை சேர்த்து கிளறவும். சேமியா வேக வைக்கும் போதே உப்பு சேர்த்திருப்பதால் உப்பு சேர்க்க தேவையில்லை. கொத்தமல்லித் தழை தூவி இறக்கவும்.
சத்தான கேழ்வரகு சேமியா புட்டு மற்றும் உப்புமா தயார்.
கேழ்வரகு சேமியா - ஒரு பாக்கெட்
உப்பு - தேவையான அளவு
தேங்காய் - கால் மூடி
ஏலக்காய் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
வெல்லம் - தேவையான அளவு
உப்புமா செய்ய:
வெங்காயம் - ஒன்று
பச்சை மிளகாய் - ஒன்று
கடுகு, உளுந்து - தலா அரை தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - ஒரு இணுக்கு
எண்ணெய் - ஒரு தேக்கரண்டி
கேழ்வரகு சேமியாவில் கால் டம்ளர் தண்ணீரில் உப்பு கலந்து அதை தெளித்து 5 நிமிடம் ஊற விடவும்.
ஊறிய சேமியாவை இட்லி தட்டில் வேக வைக்கவும்.
வெந்ததும் பாதி அளவு சேமியாவை எடுத்து தேங்காய் துருவல், வெல்லம், ஏலத்தூள் சேர்த்து கிளறவும். கேழ்வரகு புட்டு தயார்.
உப்புமா செய்ய வாணலில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளுந்து, கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
அதில் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
அதனுடன் மீதிமிருக்கும் சேமியாவை சேர்த்து கிளறவும். சேமியா வேக வைக்கும் போதே உப்பு சேர்த்திருப்பதால் உப்பு சேர்க்க தேவையில்லை. கொத்தமல்லித் தழை தூவி இறக்கவும்.
சத்தான கேழ்வரகு சேமியா புட்டு மற்றும் உப்புமா தயார்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum