Top posting users this month
No user |
Similar topics
ஸ்பெஷல் மீன் ரோஸ்ட்
Page 1 of 1
ஸ்பெஷல் மீன் ரோஸ்ட்
முள் அதிகமில்லாத மீன் (வஞ்சிரம்) - அரை கிலோ
தேங்காய் எண்ணெய் - அரை கப்
வெங்காயம் - 4
பச்சை மிளகாய் - 3
இஞ்சி - ஒரு அங்குலத் துண்டு
தக்காளி - ஒன்று
புளிக்கரைசல் - 2 தேக்கரண்டி
தேங்காய்ப் பால் - ஒரு கப்
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - 2 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - சிறிது
மிளகு - 2 தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
மிளகைப் பொடி செய்து கொள்ளவும். மீனை கழுவி தண்ணீரை வடியவிட்டு, அதனுடன் சிறிது மஞ்சள் தூள், பொடித்த மிளகு மற்றும் உப்பு சேர்த்து பிரட்டி 2 மணி நேரம் வைக்கவும்.
வாணலியில் தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் அதில் மீனை போட்டு முக்கால் பதம் வேகுமளவு வறுத்தெடுக்கவும். (மொறு மொறுப்பாக வறுக்க கூடாது).
மீன் வறுத்து மீதமுள்ள எண்ணெயில் வெங்காயம், பச்சை மிளகாயை நன்கு சிவக்க வதக்கவும். அதனுடன் பொடியாக நறுக்கிய அல்லது தட்டிய இஞ்சியைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
தக்காளி குழைய வதங்கியதும் மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து பிரட்டவும்.
பிறகு புளிக்கரைசல் ஊற்றி 2 நிமிடங்கள் கொதிக்கவிடவும்.
அதனுடன் தேங்காய் பால் ஊற்றி, தேவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
கொதித்ததும் மீனைப் போட்டு அதிகமாகக் கிளறாமல் ஒருமுறை பிரட்டிவிட்டு மூடி விடவும். அதிக தீயில் வைத்து குழம்புடன் தேங்காய் பால் சேர்ந்து வற்றும் வரை (சுமார் 15 நிமிடங்கள் வரை) கொதிக்கவிடவும். குழம்பு நன்கு வற்றி மீனுடன் சேர்ந்து மேலே எண்ணெய் தெளிந்து நிற்கும்போது அடுப்பை அணைத்துவிட்டு கறிவேப்பிலையை கசக்கித் தூவி லேசாக கிளறிவிட்டு மூடிவிடவும்.
சுவையான மீன் ரோஸ்ட் ரெடி.
தேங்காய் எண்ணெய் - அரை கப்
வெங்காயம் - 4
பச்சை மிளகாய் - 3
இஞ்சி - ஒரு அங்குலத் துண்டு
தக்காளி - ஒன்று
புளிக்கரைசல் - 2 தேக்கரண்டி
தேங்காய்ப் பால் - ஒரு கப்
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - 2 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - சிறிது
மிளகு - 2 தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
மிளகைப் பொடி செய்து கொள்ளவும். மீனை கழுவி தண்ணீரை வடியவிட்டு, அதனுடன் சிறிது மஞ்சள் தூள், பொடித்த மிளகு மற்றும் உப்பு சேர்த்து பிரட்டி 2 மணி நேரம் வைக்கவும்.
வாணலியில் தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் அதில் மீனை போட்டு முக்கால் பதம் வேகுமளவு வறுத்தெடுக்கவும். (மொறு மொறுப்பாக வறுக்க கூடாது).
மீன் வறுத்து மீதமுள்ள எண்ணெயில் வெங்காயம், பச்சை மிளகாயை நன்கு சிவக்க வதக்கவும். அதனுடன் பொடியாக நறுக்கிய அல்லது தட்டிய இஞ்சியைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
தக்காளி குழைய வதங்கியதும் மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து பிரட்டவும்.
பிறகு புளிக்கரைசல் ஊற்றி 2 நிமிடங்கள் கொதிக்கவிடவும்.
அதனுடன் தேங்காய் பால் ஊற்றி, தேவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
கொதித்ததும் மீனைப் போட்டு அதிகமாகக் கிளறாமல் ஒருமுறை பிரட்டிவிட்டு மூடி விடவும். அதிக தீயில் வைத்து குழம்புடன் தேங்காய் பால் சேர்ந்து வற்றும் வரை (சுமார் 15 நிமிடங்கள் வரை) கொதிக்கவிடவும். குழம்பு நன்கு வற்றி மீனுடன் சேர்ந்து மேலே எண்ணெய் தெளிந்து நிற்கும்போது அடுப்பை அணைத்துவிட்டு கறிவேப்பிலையை கசக்கித் தூவி லேசாக கிளறிவிட்டு மூடிவிடவும்.
சுவையான மீன் ரோஸ்ட் ரெடி.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum