Top posting users this month
No user |
Similar topics
பாகற்காய் சிப்ஸ்
Page 1 of 1
பாகற்காய் சிப்ஸ்
பெரிய பாகற்காய் - 2
புளி - சிறு நெல்லிக்காய் அளவு
கடலை மாவு - 2 மேசைக்கரண்டி
மைதா மாவு - ஒரு மேசைக்கரண்டி
அரிசி மாவு - ஒன்றரை மேசைக்கரண்டி
சோள மாவு - அரை மேசைக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - அரை மேசைக்கரண்டி
எண்ணெய் - ஒரு கப்
கலர் பவுடர் - 2 சிட்டிகை
உப்பு - ஒன்றரை தேக்கரண்டி
முதலில் பாகற்காயை கழுவி விட்டு கத்தியை வைத்து மேலே உள்ள முள் பகுதியை நீக்கிக் கொள்ளவும். பிறகு அதை மெல்லிய வட்டமான துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
அதன் பிறகு தேவையான பொருட்கள் அனைத்தையும் தயாராக எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் புளியை போட்டு கால் கப் தண்ணீர் ஊற்றி கரைத்து, திக்கான புளி கரைசல் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு வாய் அகன்ற கிண்ணத்தில் நறுக்கின பாகற்காய் துண்டுகளை போட்டு, கரைத்து வைத்திருக்கும் புளி கரைசலை ஊற்றி, அரை தேக்கரண்டி உப்பு போட்டு நன்கு பிசைந்து 15 நிமிடம் ஊற வைக்கவும்.
ஒரு அகலமான பாத்திரத்தில் கடலை மாவு, அரிசி மாவு, மைதா மாவு, சோள மாவு, கலர் பவுடர், மிளகாய் தூள் மற்றும் ஒரு தேக்கரண்டி உப்பு போட்டு ஒன்றாக கலந்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
15 நிமிடம் கழித்து பாகற்காய் ஊறியதும் அதில் கலந்து வைத்திருக்கும் மாவை சிறிது சிறிதாக போட்டு நன்கு பிரட்டி விடவும். அப்படியே எல்லா மாவையும் போட்டு பிசைய கூடாது.
அதன் பிறகு அதில் 2 மேசைக்கரண்டி தண்ணீர் சேர்த்து, மாவு பாகற்காயுடன் நன்கு சேரும்படி பிசைந்து 2 நிமிடம் வைத்திருக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காயவிடவும். எண்ணெய் காய்ந்ததும் கலந்து வைத்திருக்கும் பாகற்காயை சிறிது சிறிதாக போடவும். இதை போல கலந்து வைத்திருக்கும் பாகற்காயை இரண்டு முறை போடலாம்.
2 நிமிடம் கழித்து திருப்பி போட்டு பொன்னிறமாக ஆனதும் கருகவிடாமல் எடுத்து விடவும்.
இப்போது பாகற்காய் சிப்ஸ் தயார். இதை டப்பாவில் போட்டு வைத்துக் கொண்டால் ஒரு வாரம் வரை நன்றாக மொறுமொறுப்பாக இருக்கும். இதை போல புளிகரைசல் சேர்த்து செய்தால் கசப்பு இருக்காது.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum