Top posting users this month
No user |
Similar topics
மீல்மேக்கர் பிரியாணி
Page 1 of 1
மீல்மேக்கர் பிரியாணி
மீல்மேக்கர் - ஒரு கப்
அரிசி - 250 கிராம்
வெங்காயம் - ஒன்று
தக்காளி - ஒன்று
காரட் - ஒன்று
பீன்ஸ் - 25 கிராம்
பச்சை பட்டாணி - 25 கிராம்
பச்சை மிளகாய் - ஒன்று
மிளகாய் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
மல்லி தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா - ஒரு தேக்கரண்டி
பட்டை - ஒரு சிறிய துண்டு
லவங்கம் - 4
இஞ்சி பூண்டு விழுது - ஒரு தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
நெய்/வெண்ணெய் - ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
மீல்மேக்கருடன் உப்பு சேர்த்து வேகவைத்து கொள்ள வேண்டும். வெங்காயம், தக்காளி, காரட், பீன்ஸ், பச்சை மிளகாயை பொடியாக நறுக்க வேண்டும்.
எண்ணெய் சூடானதும் பட்டை, லவங்கம் போட்டு தாளிக்க வேண்டும். பின்பு பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் சேர்த்து வதக்க வேண்டும்.
வெங்காயம் நன்கு சிவந்ததும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வாசம் போகும் வரை வதக்கவும்.
பின்பு தக்காளி சேர்த்து குழையும் வரை வதக்கி அரிசியை சேர்த்து இரண்டு நிமிடம் வதக்கவும். அதனுடன் 4 கப் தண்ணீர் மற்றும் நெய்/வெண்ணெய் சேர்த்து 15 நிமிடம் மூடி போட்டு வேக வைக்க வேண்டும்.
பின்பு மூடியை திறந்து வேகவைத்த மீல்மேக்கர், நறுக்கிய காரட், பீன்ஸ், பட்டாணி அனைத்து பொடிகள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து மூடி போட்டு மீண்டும் வேக வைக்க வேண்டும். வெந்ததும் ரைத்தாவுடன் பரிமாறவும்.
அரிசி - 250 கிராம்
வெங்காயம் - ஒன்று
தக்காளி - ஒன்று
காரட் - ஒன்று
பீன்ஸ் - 25 கிராம்
பச்சை பட்டாணி - 25 கிராம்
பச்சை மிளகாய் - ஒன்று
மிளகாய் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
மல்லி தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா - ஒரு தேக்கரண்டி
பட்டை - ஒரு சிறிய துண்டு
லவங்கம் - 4
இஞ்சி பூண்டு விழுது - ஒரு தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
நெய்/வெண்ணெய் - ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
மீல்மேக்கருடன் உப்பு சேர்த்து வேகவைத்து கொள்ள வேண்டும். வெங்காயம், தக்காளி, காரட், பீன்ஸ், பச்சை மிளகாயை பொடியாக நறுக்க வேண்டும்.
எண்ணெய் சூடானதும் பட்டை, லவங்கம் போட்டு தாளிக்க வேண்டும். பின்பு பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் சேர்த்து வதக்க வேண்டும்.
வெங்காயம் நன்கு சிவந்ததும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வாசம் போகும் வரை வதக்கவும்.
பின்பு தக்காளி சேர்த்து குழையும் வரை வதக்கி அரிசியை சேர்த்து இரண்டு நிமிடம் வதக்கவும். அதனுடன் 4 கப் தண்ணீர் மற்றும் நெய்/வெண்ணெய் சேர்த்து 15 நிமிடம் மூடி போட்டு வேக வைக்க வேண்டும்.
பின்பு மூடியை திறந்து வேகவைத்த மீல்மேக்கர், நறுக்கிய காரட், பீன்ஸ், பட்டாணி அனைத்து பொடிகள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து மூடி போட்டு மீண்டும் வேக வைக்க வேண்டும். வெந்ததும் ரைத்தாவுடன் பரிமாறவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum