Top posting users this month
No user |
Similar topics
நெல்லிக்காய் ஜாம்
Page 1 of 1
நெல்லிக்காய் ஜாம்
நெல்லிக்காய்ச்சதை (விதைகளை நீக்கி) - 250 கிராம்
தண்ணீர் - 2 டம்ளர்
சீனி - - 250 கிராம்
கிராம்பு - 3
வெனிலா - ஒரு மேசைக்கரண்டி
ஒரு பாத்திரத்தில் நெல்லிக்காயைச்சதை போட்டு தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி வேக விடவும்.
நெல்லிக்காய் நன்கு வெந்ததும் தண்ணீரை வடித்து விட்டு சதையை நன்றாக மசிக்கவும்.
மசித்த நெல்லிகாயில் சீனி போட்டு கொதிக்கவிட்டு, நெல்லிக்காயை நன்கு மசித்துக் கொண்டே இருக்கவும்.
இதை 2 அல்லது 3 மணி நேரங்கள் ஒரளவு சூட்டில் வைத்திருக்கவும்.
சீனி முழுவதும் நன்கு கரைந்து பாகு பொங்கி கொதித்து ஒரளவாகத் தடிக்க தொடங்கி நன்கு சிவந்த கலர் வந்ததும் இறக்கிஆற வைக்கவும்.
ஜாம் நன்றாக ஆறிய பின்பு வெனிலா, கிராம்பு கலந்து தொற்று நீக்கிய ஜாம் போத்தலில் ஊற்றி விடவும். பின்பு போத்தலை மூடி வைத்து பரிமாறவும்.
தண்ணீர் - 2 டம்ளர்
சீனி - - 250 கிராம்
கிராம்பு - 3
வெனிலா - ஒரு மேசைக்கரண்டி
ஒரு பாத்திரத்தில் நெல்லிக்காயைச்சதை போட்டு தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி வேக விடவும்.
நெல்லிக்காய் நன்கு வெந்ததும் தண்ணீரை வடித்து விட்டு சதையை நன்றாக மசிக்கவும்.
மசித்த நெல்லிகாயில் சீனி போட்டு கொதிக்கவிட்டு, நெல்லிக்காயை நன்கு மசித்துக் கொண்டே இருக்கவும்.
இதை 2 அல்லது 3 மணி நேரங்கள் ஒரளவு சூட்டில் வைத்திருக்கவும்.
சீனி முழுவதும் நன்கு கரைந்து பாகு பொங்கி கொதித்து ஒரளவாகத் தடிக்க தொடங்கி நன்கு சிவந்த கலர் வந்ததும் இறக்கிஆற வைக்கவும்.
ஜாம் நன்றாக ஆறிய பின்பு வெனிலா, கிராம்பு கலந்து தொற்று நீக்கிய ஜாம் போத்தலில் ஊற்றி விடவும். பின்பு போத்தலை மூடி வைத்து பரிமாறவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum