Top posting users this month
No user |
Similar topics
இடி சாம்பார்
Page 1 of 1
இடி சாம்பார்
காய்கறி கலவை - அரை கப்
துவரம் பருப்பு - கால் கப்
வெங்காயம் - ஒன்று
பச்சை மிளகாய் - 2
பூண்டு - 3 பல்
தக்காளி - ஒன்று
மஞ்சள் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
புளி - தேவைக்கேற்ப
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
கடலைப்பருப்பு, உளுந்து, வேர்கடலை, காய்ந்த மிளகாய் - தாளிக்க
எண்ணெய், கடுகு, சீரகம், வெந்தயம், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை - தாளிக்க
சாம்பார் பொடி - ஒரு தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
தனியா - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகு - அரை தேக்கரண்டி
தேங்காய் - சிறிது
வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், தக்காளி மற்றும் காய்கறிகள் அனைத்தையும் நறுக்கி வைக்கவும். புளியை தண்ணீர் ஊற்றி கரைத்து வைக்கவும்.
நறுக்கி வைத்துள்ள காய்கறிகளை தண்ணீர் ஊற்றி வேக வைக்கவும்
வெறும் வாணலியில் ஒரு தேக்கரண்டி கடுகு, சீரகம், உளுந்து, கடலைப்பருப்பு, தனியா, மிளகு, தேங்காய் சேர்த்து வதக்கவும்.
வதக்கியவற்றை ஒன்றும் பாதியுமாக இடித்து வைக்கவும்.
துவரம் பருப்புடன் மஞ்சள் தூள், பூண்டு, பெருங்காயம் சேர்த்து வேக வைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
வேக வைத்துள்ள பருப்பில் நறுக்கின காய்கள், புளிக்கரைசல், உப்பு, சாம்பார் பொடி சேர்க்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் தாளிக்க கொடுத்தவற்றை தாளிக்கவும்.
தாளித்தவற்றை பருப்பு கலவையில் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும். நன்கு நுரைத்து வரும் போது அதனுடன் இடித்த பொடி சேர்க்கவும்.
இறக்கும் போதும் சிறிது கொத்தமல்லித்தழை சேர்க்கவும். சுவையான இடி சாம்பார் தயார்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum