Top posting users this month
No user |
அறுசுவை பச்சடி
Page 1 of 1
அறுசுவை பச்சடி
(புளிப்பு) ஒட்டு மாங்காய் (கிளி மூக்கு) - ஒன்று
(இனிப்பு) வெல்லம் - 50 கிராம்
(காரம்) பச்சை மிளகாய் - ஒன்று
(கசப்பு) வேப்பம்பூ (அ) வெந்தய பொடி - சிறிது
(உவர்ப்பு) உப்பு - கால் தேக்கரண்டி
(துவர்ப்பு) வெற்றிலை காம்பு - 3
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
தேங்காய் துருவல் - கால் மூடி
கடுகு, உளுந்து - ஒரு தேக்கரண்டி
காய்ந்த மிளகாய் - ஒன்று
கறிவேப்பிலை - ஒரு இணுக்கு
ஒட்டு (கிளி மூக்கு) மாங்காயாக இருந்தால் நன்றாக இருக்கும். அது கிடைக்கவில்லையெனில் எந்த மாங்காயிலும் செய்யலாம். மாங்காயை துருவி வைக்கவும். பச்சை மிளகாயை கீறி வைக்கவும்.
துருவிய மாங்காயுடன் (புளிப்பு) மஞ்சள் தூள், உப்பு (உவர்ப்பு), பச்சை மிளகாய் (காரம்) மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து வேக வைக்கவும். துருவி வேக வைப்பதால் சீக்கிரம் வெந்து விடும்
பின்னர் வெல்லம் (இனிப்பு) சேர்க்கவும். (நான் பனை வெல்லம் சேர்த்துள்ளேன். சாதாரண வெல்லமாக இருந்தால் பாகு காய்ச்சி வெல்ல பாகாக சேர்க்கலாம்.)
அதன் பிறகு வேப்பம்பூ (அ) வெந்தய பவுடர் (கசப்பு) (எனக்கு வேப்பம்பூ கிடைக்காததால் வெந்தய பொடி சேர்த்துள்ளேன்) மற்றும் வெற்றிலை காம்பை (துவர்ப்பு) நசுக்கி சேர்க்கவும்.
அடுப்பை அணைத்து விட்டு சுவைக்காக தேங்காய் துருவல் சேர்த்து கிளறவும்.
தாளிப்பு கரண்டியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, உளுந்து, காய்ந்த மிளகாய், கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
தாளித்தவற்றை பச்சடியில் சேர்க்கவும். பச்சடியை நன்கு கிளறி விடவும்.
சுவையான அறுசுவை பச்சடி தயார்.
(இனிப்பு) வெல்லம் - 50 கிராம்
(காரம்) பச்சை மிளகாய் - ஒன்று
(கசப்பு) வேப்பம்பூ (அ) வெந்தய பொடி - சிறிது
(உவர்ப்பு) உப்பு - கால் தேக்கரண்டி
(துவர்ப்பு) வெற்றிலை காம்பு - 3
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
தேங்காய் துருவல் - கால் மூடி
கடுகு, உளுந்து - ஒரு தேக்கரண்டி
காய்ந்த மிளகாய் - ஒன்று
கறிவேப்பிலை - ஒரு இணுக்கு
ஒட்டு (கிளி மூக்கு) மாங்காயாக இருந்தால் நன்றாக இருக்கும். அது கிடைக்கவில்லையெனில் எந்த மாங்காயிலும் செய்யலாம். மாங்காயை துருவி வைக்கவும். பச்சை மிளகாயை கீறி வைக்கவும்.
துருவிய மாங்காயுடன் (புளிப்பு) மஞ்சள் தூள், உப்பு (உவர்ப்பு), பச்சை மிளகாய் (காரம்) மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து வேக வைக்கவும். துருவி வேக வைப்பதால் சீக்கிரம் வெந்து விடும்
பின்னர் வெல்லம் (இனிப்பு) சேர்க்கவும். (நான் பனை வெல்லம் சேர்த்துள்ளேன். சாதாரண வெல்லமாக இருந்தால் பாகு காய்ச்சி வெல்ல பாகாக சேர்க்கலாம்.)
அதன் பிறகு வேப்பம்பூ (அ) வெந்தய பவுடர் (கசப்பு) (எனக்கு வேப்பம்பூ கிடைக்காததால் வெந்தய பொடி சேர்த்துள்ளேன்) மற்றும் வெற்றிலை காம்பை (துவர்ப்பு) நசுக்கி சேர்க்கவும்.
அடுப்பை அணைத்து விட்டு சுவைக்காக தேங்காய் துருவல் சேர்த்து கிளறவும்.
தாளிப்பு கரண்டியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, உளுந்து, காய்ந்த மிளகாய், கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
தாளித்தவற்றை பச்சடியில் சேர்க்கவும். பச்சடியை நன்கு கிளறி விடவும்.
சுவையான அறுசுவை பச்சடி தயார்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum