Top posting users this month
No user |
Similar topics
ப்ரோக்கோலி கூட்டு
Page 1 of 1
ப்ரோக்கோலி கூட்டு
ப்ரோக்கோலி - பாதி
பாசிப்பருப்பு - ஒரு கைப்பிடி
சின்ன வெங்காயம் - 4
தக்காளி - ஒன்று
சீரகம் - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகு - 6
அரிசி - 3 தேக்கரண்டி
தேங்காய் - 3 கீற்று (துருவல் என்றால் 3 மேசைகரண்டி)
மிளகாய் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
பூண்டு - 4 பல்
உப்பு - தேவையான அளவு
தாளிக்க:
எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
கடுகு - அரை தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - 10 இலைகள்
சீரகம் - கால் தேக்கரண்டி
தேவையானவற்றைத் தயாராக எடுத்து வைக்கவும். ப்ரோக்கோலியை நறுக்கி வெந்நீரில் போட்டு சுத்தம் செய்து எடுத்துக் கொள்ளவும். பாசிப்பருப்பைக் கழுவி வைக்கவும். வெங்காயத்தை வட்டமாகவும், தக்காளியை நீளமாகவும் நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
வெறும் வாணலியில் அரிசி, சீரகம், மிளகு ஆகியவற்றைப் பொரியும் வரை வறுத்தெடுத்து ஆறவைக்கவும்.
ஆறியதும் தேங்காய் சேர்த்து நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
குக்கரில் பாசிப்பருப்புடன் ப்ரோக்கோலி, பூண்டு, வெங்காயம், தக்காளி, மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்புச் சேர்த்து 2 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி 3 விசில் வரும் வரை வேகவிட்டு இறக்கி வைக்கவும்.
ஆவி அடங்கியதும் குக்கரைத் திறந்து அரைத்து வைத்துள்ள விழுதைச் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
நன்கு கொதித்து கூட்டு கெட்டியானதும் ஒரு கரண்டி எண்ணெய் விட்டு கடுகு, சீரகம் போட்டு பொரிந்தவுடன் கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்துக் கூட்டில் சேர்க்கவும்.
சுவையான ப்ரோக்கோலி கூட்டு தயார்.
பாசிப்பருப்பு - ஒரு கைப்பிடி
சின்ன வெங்காயம் - 4
தக்காளி - ஒன்று
சீரகம் - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகு - 6
அரிசி - 3 தேக்கரண்டி
தேங்காய் - 3 கீற்று (துருவல் என்றால் 3 மேசைகரண்டி)
மிளகாய் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
பூண்டு - 4 பல்
உப்பு - தேவையான அளவு
தாளிக்க:
எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
கடுகு - அரை தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - 10 இலைகள்
சீரகம் - கால் தேக்கரண்டி
தேவையானவற்றைத் தயாராக எடுத்து வைக்கவும். ப்ரோக்கோலியை நறுக்கி வெந்நீரில் போட்டு சுத்தம் செய்து எடுத்துக் கொள்ளவும். பாசிப்பருப்பைக் கழுவி வைக்கவும். வெங்காயத்தை வட்டமாகவும், தக்காளியை நீளமாகவும் நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
வெறும் வாணலியில் அரிசி, சீரகம், மிளகு ஆகியவற்றைப் பொரியும் வரை வறுத்தெடுத்து ஆறவைக்கவும்.
ஆறியதும் தேங்காய் சேர்த்து நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
குக்கரில் பாசிப்பருப்புடன் ப்ரோக்கோலி, பூண்டு, வெங்காயம், தக்காளி, மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்புச் சேர்த்து 2 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி 3 விசில் வரும் வரை வேகவிட்டு இறக்கி வைக்கவும்.
ஆவி அடங்கியதும் குக்கரைத் திறந்து அரைத்து வைத்துள்ள விழுதைச் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
நன்கு கொதித்து கூட்டு கெட்டியானதும் ஒரு கரண்டி எண்ணெய் விட்டு கடுகு, சீரகம் போட்டு பொரிந்தவுடன் கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்துக் கூட்டில் சேர்க்கவும்.
சுவையான ப்ரோக்கோலி கூட்டு தயார்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum