Top posting users this month
No user |
பலாக்கொட்டை அவியல்
Page 1 of 1
பலாக்கொட்டை அவியல்
பலாக்கொட்டை - 30
முருங்கைக்காய் -3
மஞ்சள் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
கடுகு - அரை தேக்கரண்டி
நறுக்கிய வெங்காயம் - அரை கப்
முழு வெங்காயம் - 5
கறிவேப்பிலை - 2 கொத்து
கல் உப்பு - ஒரு தேக்கரண்டி
தேங்காய் துருவல் - 1 1/4 கப்
மிளகாய் வற்றல் - 6
தேங்காய் எண்ணெய் - 3 மேசைக்கரண்டி
தேங்காயை துருவி வைத்துக் கொள்ளவும். பெரிய வெங்காயத்தை தோல் உரித்து பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். சின்ன வெங்காயத்தை தோல் உரித்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
பலாக்கொட்டையின் மேலே உள்ள வெள்ளை நிறத் தோலை நீக்கி விட்டு அதன் பிறகு ப்ரெளவுன் நிறத் தோலை சீவி விட்டு நீளவாக்கில் நான்கு துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். முருங்கைக்காயை ஒரு அங்குல துண்டுகளாக நறுக்கி பிறகு அதை நீளவாக்கில் இரண்டாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் நறுக்கிய பலாக்கொட்டை மற்றும் நறுக்கின பெரிய வெங்காயத்தை போட்டு மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி 2 நிமிடம் வேக விடவும்.
அதில் 2 நிமிடம் கழித்து தண்ணீர் கொதித்து நுரைத்து வந்ததும் மஞ்சள் தூள், கறிவேப்பிலை சேர்த்து 4 நிமிடம் வேக வைக்கவும்.
அதன் பின்னர் மிக்ஸியில் மிளகாய் வற்றல், தேங்காய் துருவல் சேர்த்து தண்ணீர் சேர்க்காமல் கொரகொரப்பாக அரைத்து விட்டு அதனுடன் முழு சின்ன வெங்காயத்தை போட்டு ஒன்றிரண்டாக அரைத்து ஒரு தட்டில் எடுத்துக் கொள்ளவும். அதில் ஒரு கொத்து கறிவேப்பிலை பிய்த்து போட்டு கலந்துக் கொள்ளவும்.
பலாக்கொட்டை முக்கால் பதம் வெந்ததும் அதனுடன் நறுக்கின முருங்கைக்காயை சேர்த்து 5 நிமிடம் மூடி வைக்காமல் வேக விடவும்.
5 நிமிடம் கழித்து கரண்டியால் இரு முறை நன்கு கிளறி விட்டு மூடியை வைத்து மூடி 3 நிமிடம் வேக விடவும்.
பிறகு 3 நிமிடம் கழித்து மூடியை திறந்து ஒரு முறை கிளறிய பிறகு பலாக்கொட்டையுடன் கொரகொரப்பாக அரைத்த மசாலாவை போட்டு கிளறவும். முருங்காயுடன் மசாலா ஒன்றாக நன்கு சேரும்படி கிளறவும்.
மற்றொரு வாணலியில் ஒரு மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளித்து பலாக்கொட்டையுடன் போட்டு ஒரு நிமிடம் கிளறி இறக்கவும். இறக்கும் போது ஒரு மேசைக்கரண்டி தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி இறக்கவும்.
முருங்கைக்காய் -3
மஞ்சள் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
கடுகு - அரை தேக்கரண்டி
நறுக்கிய வெங்காயம் - அரை கப்
முழு வெங்காயம் - 5
கறிவேப்பிலை - 2 கொத்து
கல் உப்பு - ஒரு தேக்கரண்டி
தேங்காய் துருவல் - 1 1/4 கப்
மிளகாய் வற்றல் - 6
தேங்காய் எண்ணெய் - 3 மேசைக்கரண்டி
தேங்காயை துருவி வைத்துக் கொள்ளவும். பெரிய வெங்காயத்தை தோல் உரித்து பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். சின்ன வெங்காயத்தை தோல் உரித்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
பலாக்கொட்டையின் மேலே உள்ள வெள்ளை நிறத் தோலை நீக்கி விட்டு அதன் பிறகு ப்ரெளவுன் நிறத் தோலை சீவி விட்டு நீளவாக்கில் நான்கு துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். முருங்கைக்காயை ஒரு அங்குல துண்டுகளாக நறுக்கி பிறகு அதை நீளவாக்கில் இரண்டாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் நறுக்கிய பலாக்கொட்டை மற்றும் நறுக்கின பெரிய வெங்காயத்தை போட்டு மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி 2 நிமிடம் வேக விடவும்.
அதில் 2 நிமிடம் கழித்து தண்ணீர் கொதித்து நுரைத்து வந்ததும் மஞ்சள் தூள், கறிவேப்பிலை சேர்த்து 4 நிமிடம் வேக வைக்கவும்.
அதன் பின்னர் மிக்ஸியில் மிளகாய் வற்றல், தேங்காய் துருவல் சேர்த்து தண்ணீர் சேர்க்காமல் கொரகொரப்பாக அரைத்து விட்டு அதனுடன் முழு சின்ன வெங்காயத்தை போட்டு ஒன்றிரண்டாக அரைத்து ஒரு தட்டில் எடுத்துக் கொள்ளவும். அதில் ஒரு கொத்து கறிவேப்பிலை பிய்த்து போட்டு கலந்துக் கொள்ளவும்.
பலாக்கொட்டை முக்கால் பதம் வெந்ததும் அதனுடன் நறுக்கின முருங்கைக்காயை சேர்த்து 5 நிமிடம் மூடி வைக்காமல் வேக விடவும்.
5 நிமிடம் கழித்து கரண்டியால் இரு முறை நன்கு கிளறி விட்டு மூடியை வைத்து மூடி 3 நிமிடம் வேக விடவும்.
பிறகு 3 நிமிடம் கழித்து மூடியை திறந்து ஒரு முறை கிளறிய பிறகு பலாக்கொட்டையுடன் கொரகொரப்பாக அரைத்த மசாலாவை போட்டு கிளறவும். முருங்காயுடன் மசாலா ஒன்றாக நன்கு சேரும்படி கிளறவும்.
மற்றொரு வாணலியில் ஒரு மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளித்து பலாக்கொட்டையுடன் போட்டு ஒரு நிமிடம் கிளறி இறக்கவும். இறக்கும் போது ஒரு மேசைக்கரண்டி தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி இறக்கவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum