Top posting users this month
No user |
Similar topics
கத்தரிக்காய் புளிப்பு கறி
Page 1 of 1
கத்தரிக்காய் புளிப்பு கறி
கத்தரிக்காய் - 2
பெரிய வெங்காயம் - 2
புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
பச்சை மிளகாய் - ஒன்று
மிளகாய் வற்றல் - 2
உளுத்தம் பருப்பு - அரை தேக்கரண்டி
கடலைப்பருப்பு - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - அரை மேசைக்கரண்டி
கல் உப்பு - ஒன்றரை தேக்கரண்டி
கடுகு - ஒரு தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - 2 கொத்து
பெருங்காயத்துள் - கால் தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - 2 சிட்டிகை
சீனி - ஒன்றரை தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
கத்தரிக்காய் புளிப்பு கறிக்கு கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருட்களை தயார் நிலையில் எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
வெங்காயத்தை தோல் உரித்து பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். கத்தரிக்காயை துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
புளியுடன் கால் கப் தண்ணீர் ஊற்றி திக்காக கரைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் ஒரு மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, கடலைப்பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு, பச்சை மிளகாய், மிளகாய் வற்றல், கறிவேப்பிலை தாளித்து, அதனுடன் வெங்காயம் சேர்த்து 3 நிமிடம் வதக்கவும்.
பிறகு அதில் நறுக்கி வைத்திருக்கும் கத்தரிக்காய் துண்டுகளை போட்டு 5 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
அதில் கரைத்து வைத்திருக்கும் புளி தண்ணீரை ஊற்றி உப்பு, சீனி, மிளகாய் தூள் மற்றும் பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி விடவும்.
பின்னர் அதில் மஞ்சள்தூள் போட்டு நன்கு கிளறி விட்டு, தட்டை வைத்து மூடி வைக்கவும். 5 நிமிடம் கழித்து திறந்து ஒரு முறை கிளறிவிட்டு மீண்டும் மூடி வைக்கவும்.
எட்டு நிமிடம் கழித்து திறந்து ஒன்றுபோல் பிரட்டிவிட்டு கத்தரிக்காய் வெந்ததும் இறக்கி வைத்து விடவும்.
சுவையான இனிப்பு, புளிப்பு, காரம் கலந்த கத்தரிக்காய் புளிப்பு கறி தயார்.
பெரிய வெங்காயம் - 2
புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
பச்சை மிளகாய் - ஒன்று
மிளகாய் வற்றல் - 2
உளுத்தம் பருப்பு - அரை தேக்கரண்டி
கடலைப்பருப்பு - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - அரை மேசைக்கரண்டி
கல் உப்பு - ஒன்றரை தேக்கரண்டி
கடுகு - ஒரு தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - 2 கொத்து
பெருங்காயத்துள் - கால் தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - 2 சிட்டிகை
சீனி - ஒன்றரை தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
கத்தரிக்காய் புளிப்பு கறிக்கு கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருட்களை தயார் நிலையில் எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
வெங்காயத்தை தோல் உரித்து பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். கத்தரிக்காயை துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
புளியுடன் கால் கப் தண்ணீர் ஊற்றி திக்காக கரைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் ஒரு மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, கடலைப்பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு, பச்சை மிளகாய், மிளகாய் வற்றல், கறிவேப்பிலை தாளித்து, அதனுடன் வெங்காயம் சேர்த்து 3 நிமிடம் வதக்கவும்.
பிறகு அதில் நறுக்கி வைத்திருக்கும் கத்தரிக்காய் துண்டுகளை போட்டு 5 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
அதில் கரைத்து வைத்திருக்கும் புளி தண்ணீரை ஊற்றி உப்பு, சீனி, மிளகாய் தூள் மற்றும் பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி விடவும்.
பின்னர் அதில் மஞ்சள்தூள் போட்டு நன்கு கிளறி விட்டு, தட்டை வைத்து மூடி வைக்கவும். 5 நிமிடம் கழித்து திறந்து ஒரு முறை கிளறிவிட்டு மீண்டும் மூடி வைக்கவும்.
எட்டு நிமிடம் கழித்து திறந்து ஒன்றுபோல் பிரட்டிவிட்டு கத்தரிக்காய் வெந்ததும் இறக்கி வைத்து விடவும்.
சுவையான இனிப்பு, புளிப்பு, காரம் கலந்த கத்தரிக்காய் புளிப்பு கறி தயார்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum