Top posting users this month
No user |
Similar topics
கார போண்டா,சலவை சட்னி
Page 1 of 1
கார போண்டா,சலவை சட்னி
போண்டாவுக்குத் தேவையான பொருட்கள்:
பச்சரிசி மாவு - அரை டம்ளர்
கடலை மாவு - அரை டம்ளர்
மைதா மாவு - அரை டம்ளர்
உளுத்தம்பருப்பு - அரை டம்ளர் (தண்ணீரில் 20 நிமிடம் ஊற வைக்கவும்)
கடலைப்பருப்பு - அரை டம்ளர் (ஒரு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்)
பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று (பொடியாக அரிந்தது)
தேங்காய்ப்பூ - 2 தேக்கரண்டி
சிவப்பு மிளகாய் பொடி - ஒன்றரை அல்லது இரண்டு தேக்காண்டி
மஞ்சள் பொடி - ஒரு சிட்டிகை
பெருங்காயத்தூள் - அரை தேக்கரண்டி
இஞ்சி விழுது - ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு - சுவைக்கேற்ப (3/4 தேக்கரண்டி)
கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி - விரும்பினால்
வடை பொரித்து எடுக்க:
ரீபைண்ட் ஆயில் - தேவையான அளவு
சலவை சட்னிக்குத் தேவையான பொருட்கள்:
கடலை மாவு - கால் டம்ளர்
மிளகாய் பொடி - ஒரு தேக்கரண்டி
மஞ்சள் பொடி - ஒரு சிட்டிகை
பெருங்காயப் பொடி - கால் தேக்கரண்டி
உப்பு - சுவைக்கேற்ப (அரை தேக்கரண்டி இருக்கலாம்)
பெரிய வெங்காயம் - ஒரு மேசைக்கரண்டி (பொடியாக அரிந்தது)
தாளிக்க:
நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு - ஒரு தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி - விருப்பம் போல்
சட்னிக்குத் தேவையான பொருட்களை தயாராக எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
கடலை மாவை நன்றாகக் கட்டியில்லாமல் கரைக்கவும். இத்துடன் மிளகாய் பொடி, மஞ்சள் பொடி, இஞ்சி விழுது, பெருங்காயப் பொடி, உப்பு, ஆகியவற்றையும் கலந்து நீர்க்கக் கரைக்கவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து நல்லெண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு தாளிக்கவும். அதிலேயே நறுக்கின வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கவும்.
கரைத்து வைத்திருக்கும் கடலை மாவை இதில் ஊற்றி 5 நிமிடங்களுக்கு கை விடாமல் கிளறவும். (கிளறாவிட்டால், கடலை மாவு கரைசல் கட்டி தட்டி விடும்). பச்சை வாசனை போகக் கொதித்ததும், இறக்கி வைக்கவும்.
போண்டாவுக்குத் தேவையான பொருட்களை எடுத்து வைக்கவும்
ஊற வைத்திருக்கும் உளுத்தம்பருப்பை மிக்ஸியில் நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
அரைத்த உளுத்தம்பருப்பு, கடலை மாவு, பச்சரிசி மாவு, மைதா மாவு, நறுக்கிய வெங்காயம், தேங்காய்ப்பூ, மிளகாய்ப் பொடி, மஞ்சள் பொடி, பெருங்காயத்தூள், உப்பு, இஞ்சி விழுது, கறிவேப்பிலை எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு நன்றாகக் கலந்து, தண்ணீர் ஊற்றி, கெட்டித் தயிர் பதத்தில் கரைக்கவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து போண்டா பொரித்து எடுக்கத் தேவையான அளவு ரீஃபைண்ட் ஆயில் ஊற்றவும். எண்ணெய் காய்ந்ததும், கலந்து வைத்திருக்கும் மாவை, போண்டாக்களாக உருட்டிப் போடவும்.
இரு பக்கமும் திருப்பிப் போட்டு, எண்ணெய் சலசலப்பு குறைந்து, போண்டா வெந்ததும், எடுக்கவும்.
சலவை சட்னியுடன் சூடான போண்டாக்கள் சாப்பிடத் தயார்.
பச்சரிசி மாவு - அரை டம்ளர்
கடலை மாவு - அரை டம்ளர்
மைதா மாவு - அரை டம்ளர்
உளுத்தம்பருப்பு - அரை டம்ளர் (தண்ணீரில் 20 நிமிடம் ஊற வைக்கவும்)
கடலைப்பருப்பு - அரை டம்ளர் (ஒரு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்)
பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று (பொடியாக அரிந்தது)
தேங்காய்ப்பூ - 2 தேக்கரண்டி
சிவப்பு மிளகாய் பொடி - ஒன்றரை அல்லது இரண்டு தேக்காண்டி
மஞ்சள் பொடி - ஒரு சிட்டிகை
பெருங்காயத்தூள் - அரை தேக்கரண்டி
இஞ்சி விழுது - ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு - சுவைக்கேற்ப (3/4 தேக்கரண்டி)
கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி - விரும்பினால்
வடை பொரித்து எடுக்க:
ரீபைண்ட் ஆயில் - தேவையான அளவு
சலவை சட்னிக்குத் தேவையான பொருட்கள்:
கடலை மாவு - கால் டம்ளர்
மிளகாய் பொடி - ஒரு தேக்கரண்டி
மஞ்சள் பொடி - ஒரு சிட்டிகை
பெருங்காயப் பொடி - கால் தேக்கரண்டி
உப்பு - சுவைக்கேற்ப (அரை தேக்கரண்டி இருக்கலாம்)
பெரிய வெங்காயம் - ஒரு மேசைக்கரண்டி (பொடியாக அரிந்தது)
தாளிக்க:
நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு - ஒரு தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி - விருப்பம் போல்
சட்னிக்குத் தேவையான பொருட்களை தயாராக எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
கடலை மாவை நன்றாகக் கட்டியில்லாமல் கரைக்கவும். இத்துடன் மிளகாய் பொடி, மஞ்சள் பொடி, இஞ்சி விழுது, பெருங்காயப் பொடி, உப்பு, ஆகியவற்றையும் கலந்து நீர்க்கக் கரைக்கவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து நல்லெண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு தாளிக்கவும். அதிலேயே நறுக்கின வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கவும்.
கரைத்து வைத்திருக்கும் கடலை மாவை இதில் ஊற்றி 5 நிமிடங்களுக்கு கை விடாமல் கிளறவும். (கிளறாவிட்டால், கடலை மாவு கரைசல் கட்டி தட்டி விடும்). பச்சை வாசனை போகக் கொதித்ததும், இறக்கி வைக்கவும்.
போண்டாவுக்குத் தேவையான பொருட்களை எடுத்து வைக்கவும்
ஊற வைத்திருக்கும் உளுத்தம்பருப்பை மிக்ஸியில் நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
அரைத்த உளுத்தம்பருப்பு, கடலை மாவு, பச்சரிசி மாவு, மைதா மாவு, நறுக்கிய வெங்காயம், தேங்காய்ப்பூ, மிளகாய்ப் பொடி, மஞ்சள் பொடி, பெருங்காயத்தூள், உப்பு, இஞ்சி விழுது, கறிவேப்பிலை எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு நன்றாகக் கலந்து, தண்ணீர் ஊற்றி, கெட்டித் தயிர் பதத்தில் கரைக்கவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து போண்டா பொரித்து எடுக்கத் தேவையான அளவு ரீஃபைண்ட் ஆயில் ஊற்றவும். எண்ணெய் காய்ந்ததும், கலந்து வைத்திருக்கும் மாவை, போண்டாக்களாக உருட்டிப் போடவும்.
இரு பக்கமும் திருப்பிப் போட்டு, எண்ணெய் சலசலப்பு குறைந்து, போண்டா வெந்ததும், எடுக்கவும்.
சலவை சட்னியுடன் சூடான போண்டாக்கள் சாப்பிடத் தயார்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum